Huyền thoại Brazil phải ngồi tù 9 năm tại quê nhà


Cánh cửa nhà tù đang mở toang trước mặt Robinho khi văn phòng Tổng chưởng lý Brazil (PGR) đã xác định, Robinho sẽ phải chấp hành bản án 9 năm tù tại Brazil khi bị tòa án Milan, Italia kết án về tội hiếp dâm.

Robinho khó tránh khỏi cảnh ngồi tù

Robinho từng bị tòa giám đốc thẩm tại Rome (Italia) tuyên phạt án tù 9 năm vì hành vi tham gia hiếp dâm tập thể một phụ nữ trong thời gian còn thi đấu cho Milan hồi tháng 1/2022. Theo cáo trạng, sự việc xảy ra vào tháng 1/2013 tại một hộp đêm ở Milan, khi nạn nhân là một phụ nữ người Albania tới đây tổ chức sinh nhật cùng hai người bạn.

Vào thời điểm đó, ngoài Robinho còn cạ cứng Ricardo Falco cùng 4 người đàn ông khác. Sau khi chuốc rượu cho nạn nhân say mềm, Robinho đã có hành vi cưỡng bức nạn nhân. Với những bằng chứng có được, tòa án Italia đã kết án Robinho và Ricardo Falco 9 năm tù giam, đồng thời phải bồi thường cho nạn nhân 60.000 euro.

Robinho kháng cáo thất bại bản án 9 năm tù vì tội hiếp dâm

Vào thời điểm tòa giám đốc thẩm tại Rome tuyên phạt, Robinho đã quay về sống ở Brazil, nên anh ta vẫn nhởn nhơ như không. Lý do bởi hiến pháp Brazil không cho phép dẫn độ công dân của mình sang nước khác. Tuy nhiên, hiến pháp Brazil cũng quy định rằng một công dân nếu bị kết án ở nước ngoài, như trường hợp của Robinho, sẽ chấp hành bản án ở trong nước nếu quy trình tố tụng tuân thủ luật pháp và bản án không vượt quá 30 năm tù.

Trong văn bản mới đây nhất do phó Tổng chưởng lý Carlos Frederico Santos ký và gửi lên Tòa án Tư pháp cấp cao Brazil, văn phòng Tổng chưởng lý Brazil (PGR) đã thông báo về quyết định chấp nhận yêu cầu phê chuẩn bản án với Robinho từ tòa án Italia.

Robinho Re-Signs for Santos, Will Earn Just $260 Per Month

Carlos Frederico Santos cũng tuyên bố rằng quyết định này “tôn trọng cả Hiến pháp liên bang và cam kết của đất nước trong việc trấn áp tội phạm và hợp tác hợp pháp với các quốc gia khác”. Đáp lại, luật sư của cựu tiền đạo từng khoác áo Real, Milan, Man City đã kháng cáo khi cho rằng “việc thu thập bằng chứng trong vụ án ở Italia đã diễn ra theo cách không tuân thủ luật pháp Brazil”.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/hau-truong-bong-da/robinho-phai-ngoi-tu-9-nam-tai-brazil-4161312311.html


Xem thêm: Hậu trường

X