Zidane lên tiếng vì sao từ chối MU, ‘an ủi’ tham vọng từ PSG


Zidane xác nhận từ chối việc dẫn dắt Manchester United, đồng thời thảo luận về các vai trò tương tự tại Paris Saint-Germain và ĐT Pháp

Bỏ qua Man Utd, Zidane chốt xong 2 bến đỗ | Bóng Đá

Zinedine Zidane lúc này đang xả hơi kể từ khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là HLV của Real Madrid vào mùa hè năm 2021. Vị chiến thuật gia người Pháp muốn trở lại cầm quần nhưng thừa nhận bản thân cũng có những trở ngại nhất định.

Zidane thỏa thuận với PSG về việc dẫn dắt tuyển Pháp - Thể thao

Trả lời phỏng vấn với tờ L’Equipe, Zidane chia sẻ lý do tại sao ông không nhận lời dẫn dắt PSG hay Man United: “Đừng bao giờ nói không bao giờ, nhất là làm HLV thời nay. Làm công việc HLV, chúng tôi có ít lựa chọn hơn khi làm cầu thủ. Tôi không thể đến 50 CLB, tầm 2 hay 3 thì nhiều khả năng hơn. Khi tôi quyết định trở lại huấn luyện một CLB, đó là để giành chiến thắng cùng với đội bóng đó.

Tung động thái bất ngờ, PSG sở hữu 'HLV trong mơ' để thế chỗ Pochettino?

Đó là lý do hiện tại tôi không đi đâu cả. Vì những lý do khác nhau, tôi không thể đi khắp mọi nơi. Ví dụ như ngôn ngữ hay những điều kiện không phù hợp khác làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn”.

Chuyển nhượng: M.U đã ở rất gần Zidane. Barca chính thức có tân binh đầu  tiên | TTVH Online

Zidane chỉ ra lý do cụ thể hơn về việc không đến MU: “Khi tôi được hỏi liệu có muốn đến Man Unitd không? Tôi hiểu tiếng Anh nhưng không hoàn toàn thông thạo ngôn ngữ này. Tôi biết có những HLV đến các CLB mà không nói được ngôn ngữ nước sở tại. Nhưng tôi thì không thể làm việc như vậy được. Để giành chiến thắng, cần nhiều yếu tố phát huy. Cá nhân tôi biết cần làm gì để giành chiến thắng”.

Những ứng viên thay thế Solsa dẫn Man United có gì đặc biệt? - Bóng đá thế  giới - Việt Giải Trí

Cựu thuyền trưởng Real Madrid thừa nhận, công việc mơ ước nhắm đến hiện giờ là dẫn dắt tuyển Pháp trong tương lai: “Tất nhiên là tôi muốn dẫn dắt ĐT Pháp. Khi nào ư? Điều đó không phụ thuộc vào tôi. Nhưng tôi hy vọng nó sẽ đến vào một ngày nào đó. Tôi đã giành được vinh quang cùng ĐT Pháp trong vai trò cầu thủ và tôi muốn làm được điều đó trên cương vị HLV”.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/zidane-chia-se-vi-sao-tu-choi-mu-len-tieng-an-ui-psg-3696112206.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Anh

Bài viết được quan tâm

X