Xong! UEFA ra phán quyết bảo vệ Man City, MU gặp bất lợi tại tứ kết Champions League


Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) có thể sẽ buộc Man Utd phải chơi trên sân khách ở trận lượt đi vòng tứ kết Champions League mùa này.

Kết quả hình ảnh cho man utd

Tại sân chơi danh giá nhất Châu Âu vào thời điểm hiện tại, cả Man Utd và Man City đều góp mặt ở vòng 8 đội mạnh nhất. Và theo quy định từ UEFA, chắc chắn không thể diễn ra hai trận đấu được tổ chức tại Old Trafford và Etihad trong cùng một đêm (có thể vì lý do an ninh).

Kết quả hình ảnh cho man utd

Do đó, một đội sẽ phải đá trên sân khách và sẽ là những người mặc đồng phục truyền thống màu đỏ. Sở dĩ thầy trò Ole Gunnar Solskjaer phải chịu bất lợi bởi mùa trước họ xếp dưới Man City tại Premier League, và UEFA dựa vào tiêu chuẩn này để đưa ra phán quyết.

Kết quả hình ảnh cho man utd

Tất nhiên, tình huống chỉ xảy ra nếu cả hai đều được xướng tên đầu tiên trong cặp đấu của mình. Ngoài ra, vẫn có trường hợp Man Utd hay Man City xướng tên sau hoặc biết đâu họ chính là một trong tổng số 4 cặp đấu (vòng tứ kết sẽ chọn ngẫu nhiên kể cả cùng quốc gia).

Kết quả hình ảnh cho man utd

Trên thực tế, việc phải đá sân khách ở lượt đi và chơi dưới sự cổ vũ của khán giả nhà ở lượt về chưa hẳn là bất lợi, nhưng nó chỉ tốt nếu phù hợp với lịch thi đấu định sẵn ở các giải khác. Vì lẽ đó, dẫu sao nếu phải thay đổi địa điểm thi đấu ngược lại vẫn sẽ mang đến phiền toái cho Man Utd.

Kết quả hình ảnh cho man utd


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Champion League