Vòng đấu cuối của giải hạng Nhất đã diễn ra và đội sẽ góp mặt trong trận đấu play-off lên V-League cũng được xác định.

X

Trận đấu play-off cho V-League 2024/2025 là cuộc so tài giữa 2 đội, đội xếp thứ 13 ở V-League 2023/24 và đội xếp thứ 2 ở giải hạng Nhất.

Tại giải hạng Nhất, PVF-CAND và CLB Bình Phương là 2 đội bóng cạnh tranh cho suất đấu play-off. Trước vòng đấu cuối cùng, PVF-CAND là đội nắm quyền tự quyết khi hơn đối thủ 2 điểm. Họ cần giành một chiến thắng trước Đồng Nai. Đây không phải nhiệm vụ quá khó khăn khi Đồng Nai cũng đã hết mục tiêu và PVF-CAND còn được chơi trên sân nhà.

ac7y0464 2906180225 1

Với quyết tâm cao độ, thầy trò HLV Mauro Jeronimo sớm dồn ép đối đối phương và có 2 bàn thắng vươn lên dẫn trước chỉ trong vòng chưa đầy 16 phút. Những người ghi bàn là Thanh Nhàn và Lê Văn Đô.

Có được lợi thế, PVF-CAND chơi thong dong, kiểm soát trận đấu và rút dần những trụ cột ra nghỉ trong hiệp 2.

Sức phản kháng của Đồng Nai cũng không quá đáng kể. PVF-CAND có thêm 2 bàn nữa ở phút cuối trận do công của Xuân Bắc và Thành Nhàn. PVF-CAND giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-0 và chính thức là đội đầu tiên góp mặt ở trận đấu play-off lên V-League mùa giải năm sau. Ở trận đấu cùng giờ, CLB Bình Phước thắng 1-0 Đà Nẵng trên sân nhà nhưng kết quả này cũng không còn quá quan trọng.

Đối thủ của PVF-CAND sẽ được xác định sau vòng cuối cùng của V-League diễn ra vào ngày 30/6 tới đây. 3 đối thủ tiềm năng của PVF-CAND là HAGL, Hà Tĩnh và SLNA. Đội bóng xứ Nghệ hiện đang ở vị trí đá play-off và kém 2 đối thủ còn lại 2 điểm.

pvfcand-vleague-1719658283.jpg

PVF-CAND đã luôn đặt mục tiêu được lên chơi ở V-League trong những mùa giải gần đây. Tuy nhiên, lực lượng non trẻ của họ thường bị hụt hơi ở một số thời điểm quan trọng và không thể cạnh tranh được chức vô địch.

Trận đấu play-off sẽ được diễn ra vào ngày 6/7 tới trên SVĐ Hàng Đẫy. VAR cũng sẽ được sử dụng trong trận đấu này. Các đội từ V-League sẽ không được sử dụng ngoại binh để đảm bảo tính công bằng.

Trận đấu play-off này sẽ là mối quan tâm lớn trong thời gian tới bởi các cuộc đua còn lại ở V-League và giải hạng Nhất cũng đã sớm ngã ngũ. Đà Nẵng trở lại V-League sau khi lên ngôi ở giải hạng Nhất, Khánh Hòa cũng sớm xuống hạng sau một mùa giải đầy biến động.

Nguồn: https://thethao247.vn/454-xac-dinh-doi-dau-tien-gop-mat-o-tran-play-off-len-v-league-d333833.html

Share.