CLB Bayer Leverkusen trở thành đội đầu tiên ghi tên mình vào giải đấu Champions League ở mùa 2024/25.

X

Cho tới thời điểm này của mùa giải 2023/24, Leverkusen là cái tên gây bất ngờ và nổi bật nhất ở châu Âu. Dưới sự dẫn dắt của HLV Xabi Alonso, đội chủ sân BayArena thi đấu thăng hoa và đang tiến gần tới việc soán ngôi Bayern Munich ở Bundesliga.

Ở vòng 27 diễn ra vào cuối tuần qua, Leverkusen duy trì phong độ ấn tượng với màn lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1 trước Hoffenheim. Niềm vui nhân đôi với Leverkusen khi Bayern Munich thua trận 0-2 trước Dortmund.

It's all over': Bayern defeat sends Leverkusen 13 points clear - New Vision Official

Hiện Leverkusen đã bỏ xa nhà ĐKVĐ Bayern tới 13 điểm trong khi chỉ còn 7 vòng đấu. Đặc biệt, đoàn quân của Xabi Alonso cho tới lúc này vẫn là đội duy nhất bất bại trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu (thắng 23 và hòa 4).

Không chỉ vậy, Leverkusen đã trở thành đội đầu tiên giành vé tham dự Champions League 2024/25. Bởi lẽ, đội chủ sân BayArena đã chắc chắn kết thúc mùa giải trong top 4 vì họ hơn đội xếp thứ 5 Leipzig tới 23 điểm trong khi Bundesliga mùa này chỉ còn 7 vòng.

Champions League 2024/25 sẽ thi đấu theo thể thức mới, với số đội tham dự tăng từ 32 lên 36, được chia làm 4 nhóm hạt giống. Mỗi CLB sẽ được bốc thăm để gặp 2 đối thủ từ mỗi nhóm hạt giống, trong đó có 1 trận sân khách và 1 trận sân nhà. Như vậy, mỗi CLB sẽ đá 8 trận, 4 trận sân nhà và 4 trận sân khách trong giai đoạn đầu.

Theo UEFA, việc vòng bảng Champions League chuyển sang thi đấu theo hệ Thụy Sĩ như vậy sẽ tạo cơ hội cho các CLB gặp nhiều đối thủ hơn và giúp người hâm mộ được chứng kiến nhiều trận đại chiến hơn và ở giai đoạn sớm hơn. Thể thức này cũng sẽ dẫn đến các trận đấu mang tính cạnh tranh hơn cho mọi CLB trên diện rộng.

GIẢI THÍCH: Tại sao các đội bóng ở Saudi Arabia có thể tham dự UEFA Champions League?

Sau 8 lượt trận, tám đội đứng đầu sẽ giành quyền vào vòng 1/8 và làm hạt giống. Các đội xếp từ thứ 9 đến thứ 16 sẽ đá hai lượt với các đội đứng từ vị trí 17 đến 24 để xác định 8 suất còn lại. Trong đó, các CLB xếp từ thứ 9 đến thứ 16 được xếp hạt giống và đá trận lượt về trên sân nhà. Các đội xếp xếp từ vị trí 25 sẽ bị loại và không được tham dự Europa League. Từ vòng 1/8, Champions League sẽ tiếp tục diễn ra theo thể thức đấu loại trực tiếp lượt đi và về như hiện tại.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/champions-league-cup-c1/xac-dinh-clb-dau-tien-tham-du-champions-league-2024-25-4269172404.html

Share.