Lượt trận thứ 4 vòng bảng Cúp C1 2023/24 khép lại chứng kiến thêm nhiều đội bóng lớn giành quyền vào chơi tại vòng 16 đội.

X

Rạng sáng nay 9/11 theo giờ Việt Nam đã diễn ra các cặp trận còn lại của lượt 4 vòng bảng Champions League 2023/24. Tại đây, chủ nhân của những tấm vé tiếp theo giành quyền vào vòng 16 đội sau Man City và Leipzig đã lộ diện.

real-madrid-bayern-c1-1699483173.jpg

Theo đó, Bayern Munich và Real Madrid với 3 điểm có được lần lượt trước Galatasaray và Braga đã tiếp tục giữ được mạch 4 trận toàn thắng. Qua đó, họ đã giành quyền đi tiếp và Hùm Xám đã chắc suất nhất bảng A khi đang hơn vị trí thứ 2 tới 8 điểm (điểm số tối đa có thể đạt thêm cho các đội cùng bảng là 6).

Trong khi đó ở bảng D, Real Sociedad và Inter Milan cũng thắng ở lượt đấu vừa qua để dắt tay nhau đi tiếp khi có cùng 10 điểm sau 4 lượt trận. Con số này hơn vị trí thứ 3 là 7 điểm trong khi vòng bảng chỉ còn 2 trận là khép lại.

Kết quả RB Salzburg vs Inter Milan: Hoàn thành nhiệm vụ

Như vậy tính tới hết lượt đấu thứ 4 Cúp C1, đã có 6 CLB giành quyền vào chơi vòng 16 đội. Bao gồm Man City, RB Leipzig, Bayern Munich, Real Madrid, Real Sociedad và Inter Milan.

Bảng B vẫn chưa có đội nào đoạt vé dù Arsenal vừa thắng Sevilla 2-0 khiến đội đương kim vô địch Europa League đứng bét bảng và kém vị trí thứ 3 (là vị trí xuống Europa League) 3 điểm. PSV đánh bại 10 người của Lens 1-0 nên lúc này PSV và Lens cùng có 5 điểm ở 2 vị trí xếp sau “Pháo thủ”, kém ngôi đầu bảng 4 điểm. Arsenal ở lượt tới sẽ gặp Lens và chỉ cần một kết quả hòa là sẽ cầm vé knock-out.

Thêm 4 anh hào lọt vào vòng knock-out Cúp C1, nguy hiểm chờ MU & Sevilla - 3

Còn tại bảng A, Bayern Munich đã ghi danh vào vòng sau nhờ cú đúp của Harry Kane ở cuối hiệp 2 giúp họ thắng Galatasaray 2-1. Bayern đã hơn hai đội xếp sau là Galatasaray và Copenhagen tới 8 điểm nên sẽ ung dung đá nốt 2 lượt trận còn lại mà không lo lắng gì hết, kể cả ngôi đầu cũng đã chắc chắn về tay đội bóng này.

Thêm 4 anh hào lọt vào vòng knock-out Cúp C1, nguy hiểm chờ MU & Sevilla - 2

Cuộc chiến cho tấm vé còn lại của bảng A sẽ khá gay cấn khi Copenhagen giờ đã leo lên nhì bảng nhờ hơn hiệu số so với Galatasaray, còn MU dù bét bảng nhưng chỉ kém 2 đội kia 1 điểm. Ở lượt trận kế tiếp Copenhagen sẽ phải đụng độ Bayern trong khi MU và Galatasaray đối đầu trực tiếp tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đội đã chắc suất: Man City, Leipzig, Real Madrid, Real Sociedad, Bayern Munich, Inter Milan.

Các đội sẽ đi tiếp nếu ít nhất hòa trận tiếp theo: Arsenal.

Các đội sẽ đi tiếp nếu thắng trận tiếp theo: Barcelona/Porto (hai đội này gặp nhau), Napoli, Atletico Madrid.

Nguồn: https://thethao247.vn/395-chinh-thuc-xac-dinh-6-clb-vao-vong-16-doi-champions-league-2023-24-d303967.html

Share.