Vượt qua vòng bảng Asian Cup, Việt Nam hoàn toàn có thể sẽ gặp Thái Lan ở vòng 16 đội


Căn cứ vào điều lệ giải đấu Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đụng độ đại kình địch Thái Lan nếu kết thúc vòng bảng với tư cách là một trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho iraq 3-2 vietnam

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị thi đấu với Iran tại lượt trận thứ 2 vòng bảng Asian Cup 2019. Kết quả trận đấu này sẽ quyết định đến cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo. Hiện tại, cánh cửa phù hợp nhất đối với ĐTVN là kết thúc vòng bảng với tư cách là một trong 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho iraq 3-2 vietnam

Các trường hợp đi tiếp của đội tuyển Việt Nam nếu kết thúc vòng bảng với tư cách là đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất: (Căn cứ điều lệ thi đấu của Asian Cup 2019 – The-afc.com)

Kết quả hình ảnh cho iraq 3-2 vietnam

1 – Nếu 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất thuộc các nhóm bảng đấu (A, B, C, D); (A, C, D, E); (A, C, D, F); (B, C, D, E); (B, C, D, F); (B, D, E, F) hoặc (C, D, E, F) thì đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng B ở vòng knock out. (khả năng cao là Jordan hoặc Australia)

Kết quả hình ảnh cho thái lan 1-0 bahrain

2 – Nếu 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất thuộc các nhóm bảng đấu (A, B, D, E); (A, B, D, F) hoặc (A, D, E, F) thì đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng A ở vòng knock out. (khả năng là UAE, Ấn Độ hoặc thậm chí là Thái Lan)

Kết quả hình ảnh cho thái lan 1-0 bahrain

Nếu Thái Lan có thể giành chiến thắng trước UAE ở lượt đấu cuối cùng, đội bóng xứ Chùa Vàng hoàn toàn có thể đứng đầu bảng A khi Ấn Độ không thể giành được 3 điểm trước Bahrain. Trong trường hợp đó, nếu Việt Nam không thua quá đậm Iran và giành được 3 điểm trước Yemen, viễn cảnh Việt Nam gặp Thái Lan hoàn toàn có thể xảy ra.

Tóm tắt lại, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng A hoặc đội nhất bảng B nếu vượt qua vòng bảng bằng với tư cách là một trong bốn đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Trong trường hợp thầy trò HLV Park Hang Seo kết thúc vòng bảng với vị trí nhì bảng, chúng ta sẽ gặp đội nhất bảng E (khả năng cao là Qatar hoặc Ả Rập Xê Út).

 


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Asian Cup