Vừa trở lại cùng ĐT U23, Quang Hải khiến thầy Park lo sốt vó vì vấn đề nghiêm trọng này


Đội trưởng tuyển U-23 Việt Nam – Nguyễn Quang Hải đã phải tập riêng theo giáo án của bác sĩ vào sáng 15-3 khiến ông thầy người Hàn Quốc lo lắng rất nhiều vì thời gian cho vòng loại U-23 châu Á không còn nhiều.

Kết quả hình ảnh cho quang hảiChỉ còn đúng một tuần nữa, đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ bước vào tranh tài vòng loại châu Á với chỉ tiêu đoạt một vé chơi vòng chung kết. Đây cũng là giải đấu mà thầy trò Park Hang-seo từng gây địa chấn với vị trí thứ nhì hồi năm ngoái nhưng không tính suất thi đấu Olympic Tokyo 2020.

Hình ảnh có liên quan Chính vì thế, đương kim á quân giải U-23 châu Á phải chơi vòng loại mùa này kiếm chỗ đá vòng chung kết và trở thành một trong bốn đội cuối cùng mới giành vé đến Nhật Bản chơi thế vận hội năm 2020.

Nhiệm vụ của thầy trò ông Park sẽ khó khăn hơn rất nhiều vì phải căng sức ra chơi nhiều mặt trận, trong lúc các đối thủ không còn xa lạ với cách chơi của đội tuyển U-23 Việt Nam.

Hình ảnh có liên quan

Dễ thấy trong xuyên suốt những giải đấu quốc tế thành công vừa qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc gần như chỉ cho học trò đá với một sơ đồ 3-4-3. Ông thường ưu tiên cho các cầu thủ cũ từng có thời gian gắn bó với mình, đặc biệt chân sút Quang Hải đã trở thành một trụ cột dường như không thể thiếu.

Kết quả hình ảnh cho quang hải

Quang Hải có thể đá dạt biên trái hoặc chơi ở trung tâm, hay có khi chạy thấp hơn như một tiền đạo ảo. Trong bất kỳ vai trò nào, cầu thủ của Hà Nội cũng có sức ảnh hưởng đến lối chơi chung của đồng đội.

Kết quả hình ảnh cho quang hải

Chính vì cách sử dụng Quang Hải hợp lý cho từng đối tượng và giải đấu, ông Park có thể gây ra nhiều đột biến khó lường. Ông cũng trông đợi nhiều vào các nhân tố quen thuộc như Đình Trọng, Tiến Linh, Hà Đức Chung, Bùi Tiến Dũng,… để tạo thành bộ khung vững chắc hơn cho đội tuyển U-23 Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho quang hải

Không may cho ông Park sau khi Đình Trọng vừa có vẻ hồi phục tốt lại đến lượt Quang Hải và Tiến Linh bị đau phải tập riêng. Ông thầy người Hàn Quốc rất lo lắng cho các học trò ruột vì thời gian đá vòng loại U-23 châu Á đã gần như hơi thở.

Kết quả hình ảnh cho quang hải

Trong cuộc trao đổi gần nhất, HLV Park Hang-seo cho biết sẽ nỗ lực hết sức để chiếm lợi thế ở bảng K lần lượt tiếp U-23 Brunei (ngày 22-3), U-23 Indonesia (ngày 24-3) và U-23 Thái Lan (ngày 26-3).

Kết quả hình ảnh cho quang hải

Theo điều lệ giải, 11 đội nhất bảng và bốn đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở vòng loại U-23 châu Á sẽ giành vé chơi vòng chung kết tổ chức tại Thái Lan. Với tư thế chủ nhà, U-23 Thái Lan có một suất đặc cách chơi vòng chung kết nhưng họ vẫn đá vòng loại để trui rèn và kiểm tra lực lượng.


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Việt Nam