Vừa có được “món hời”, Serie A đã đòi tăng giá bản quyền khiến fan Việt uất nghẹn vì không được xem Ronaldo thi đấu


Thương vụ Cristiano đến Juventus mang lại niềm vui sướng cho những Tifosi, làm sống lại viễn cảnh một Serie A đầy sức sống ở mùa giải mới. Thế nhưng đối với những đơn vị truyền hình sẽ gặp khó trong việc đàm phán bản quyền 3 mùa giải tới của Serie A. Đặc biệt trong bối cảnh, vấn đề bản quyền của các giải thể thao lớn tại Việt Nam luôn có những rắc rối khó lường.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo

Cristiano Ronaldo – con gà đẻ trứng vàng

Từ Lisbon cho đến Manchester, Madrid và giờ là Juventus. Đó là một hành trình kỳ diệu của Ronaldo. Và trong mỗi bước chân của CR7 chúng ta đều thấy các nền bóng đá của Anh hay Tây Ban Nha đều được hưởng lợi.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo

Từ năm 2008 khi Ronaldo vẫn thi đấu cho Manchester Utd, giá bản quyền truyền hình ở Ngoại Hạng Anh đã tăng chóng mặt. Cho đến khi Siêu sao người Bồ Đào Nha cập bến Bernabeu, những trận cầu Siêu Kinh Điển nơi đây cũng dường như có sức sống hơn.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo juventus

Và bản quyền truyền hình cho những trận Kinh Điển cũng tăng nhanh phi mã. Ở Việt Nam, bản quyền trong 3 mùa từ 2015 đến 2018 tại La Liga thuộc về K+ và đơn vị này đương nhiên chọn cuộc đối đầu giữa Real và Barca làm trọng tâm trong mùa giải quảng bá bóng đá của mình.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo juventus

Thậm chí tính chất và hiệu ứng còn cao hơn Super Match khi cử hẳn Bình Luận Viên và Phóng viên sang tác nghiệp tại Tây Ban Nha. Nhưng khép lại mùa giải 2017 – 2018 thì bản quyền La Liga của K+ đã hết và nhà Đài này cũng sẽ phải cân nhắc việc có mua tiếp bản quyền 3 năm tiếp theo hay không khi mà Cristiano Ronaldo đã cập bến Serie A.

Cuộc đua giành bản quyền truyền hình Serie A từ mùa giải 2018 đến 2021

Juventus có Serie A và đơn vị nào sẽ sở hữu bản quyền của giải đấu này đang là câu hỏi đau đầu với nhiều Tifosi. Càng đau đầu hơn với các nhà Đài khi đàm phán với các đối tác để mua bản quyền của Serie A trong 3 mùa tới.

undefined

Chắc chắn khi CR7 đến Serie A, giá trị thương mại của giải đấu này cũng sẽ tăng mạnh so với trước đây. Chúng ta có thể thấy rõ điều này khi mà những ngày qua, thông tin CR7 đến Juventus sánh ngang với những thông tin nóng hổi đến từ World Cup 2018. Và hoàn toàn làm mờ đi những phi vụ chuyển nhượng khác, ví dụ như trường hợp của Ryad Mahrez chuyển đến Man City đã hoàn toàn chìm nghỉm trong kho thông tin khổng lồ từ các trang báo nổi tiếng thế giới như Sky Sport, Beil Sport hay Bleacher Report nói về thương vụ của Ronaldo.

Kết quả hình ảnh cho serie a

Serie A chắc chắn sẽ tăng giá mạnh so với 3 năm trước. Đến lúc này, các đơn vị truyền hình trả tiền tại Việt Nam hoàn toàn trở tay không kịp và hứa hẹn sẽ lại có một cuộc đua mới hướng tới Giải vô địch quốc gia Italia – Serie A.

Xem thêm: Ý

X