Diễn biến khó lường của tin đồn thất thiệt khiến LĐBĐ Việt Nam (VFF) và đại diện tuyển Indonesia phải lên tiếng đính chính.

X

“Mọi việc đang rất tốt. Chúng tôi cảm thấy rất ổn khi ở khách sạn. Tôi cũng không nghe thấy tiếng ồn nào cả”, ông Naufal Laudza – cán bộ truyền thông đội tuyển Indonesia – nói về tin đồn thất thiệt rằng CĐV Việt Nam đốt pháo hoa cạnh khách sạn đội tuyển Indonesia lưu trú nhằm quấy rối đội khách.

Indonesia lên tiếng việc bị CĐV Việt Nam bắn pháo hoa

Trong khi đó, VFF cũng đưa ra thông báo trên trang chủ của mình: “Thực tế, hình ảnh pháo hoa được một tài khoản đăng trên mạng đã gây ra sự hiểu lầm, bởi vị trí đốt pháo hoa được xác định nằm cách sân tập của đội Indonesia khoảng 3km và không liên quan đến sự kiện đội tuyển Indonesia đến Việt Nam thi đấu ngày 26/3/2024. Đó là điểm vui chơi giải trí và hoạt động đốt pháo hoa cũng thường xuyên được tổ chức”.

Thực hư tin đồn CĐV Việt Nam bắn pháo hoa trả đũa đội tuyển Indonesia.

Vào tối qua (23/3), mạng xã hội lan truyền đoạn clip pháo hoa (loại không gây tiếng nổ) được bắn ở gần sân tập của đội tuyển Indonesia. Đây là sân phụ của sân Mỹ Đình, ngay phía sau là đường dân sinh.

Tuy nhiên sau đó một số trang facebook đã xuyên tạc thông tin, nói rằng CĐV Việt Nam bắn pháo hoa gần khách sạn của đội tuyển Indonesia để trả đũa. Thậm chí, tờ Bola.okezone của Indo cũng vội vã dẫn lại thông tin này mà không hề kiểm chứng, với dòng tít: “Trả đũa, ném pháo hoa vào khách sạn nơi đội tuyển Indonesia đang ở tại Việt Nam”.

CĐV Việt Nam không bắn pháo hoa cạnh khách sạn tuyển Indonesia ở Hà Nội - Tuổi Trẻ Online

Trước đó vào lúc gần 4h sáng ngày 21/3 tại Jakarta, CĐV Indonesia đã bắn pháo hoa có tiếng nổ về phía khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam đang ở. Hành vi phi thể thao này khiến dư luận không khỏi bức xúc, khi CĐV đội chủ nhà cố tình phá giấc ngủ của đội khách đúng vào ngày trận đấu sẽ diễn ra.

VFF và tuyển Indonesia đồng loạt lên tiếng, tin đồn thất thiệt về trận gặp Việt Nam được làm rõ- Ảnh 1.
Thầy trò HLV Shin Tae-yong có 3 buổi tập tại Việt Nam trước khi bước vào trận đấu trên sân Mỹ Đình lúc 19h00 ngày 26/3. (Ảnh: TH)

Còn với đội tuyển Indonesia, sau khi có mặt tại Hà Nội vào ngày 23/3, đội khách bày tỏ sự hài lòng và công tác đón tiếp tại sân bay cũng như điều kiện an ninh, an toàn được đảm bảo tại nơi lưu trú cũng như tại sân tập.

Để chuẩn bị cho trận lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia diễn ra tren SVĐQG Mỹ Đình, BTC trận đấu đã sớm triển khai các phương án phối hợp để đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu như: bảo vệ sân bay khi các đoàn đến, nơi ở, nơi tập luyện, nơi thi đấu; bố trí các phương án giao thông theo quy định cho các đoàn.

Indonesia lên tiếng việc bị CĐV Việt Nam bắn pháo hoa

Liên quan đến trận đấu này, ngay từ chiều 19/3, đại diện VFFvà các đơn vị liên quan đã có cuộc họp xung quanh kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu.

Nguồn: https://soha.vn/vff-va-tuyen-indonesia-dong-loat-len-tieng-tin-don-that-thiet-ve-tran-gap-viet-nam-duoc-lam-ro-198240324142741032.htm

Share.