Võ sĩ Lee Hye-kyeong (Hàn Quốc) bật khóc vì phải trả giá đắt sau hành động tát đối thủ Abiba Abuzhakynova của Kazakhstan rách mí mắt.

X

Sự cố hy hữu diễn ra ở trận bán kết hạng 48kg môn judo của nữ. Tờ South China Morning Post mô tả cuộc so tài giữa võ sĩ Hàn Quốc và Kazakhstan diễn ra căng thẳng.

Lee Hye-kyeong (áo xanh) tiến tới tát vào mặt Abiba Abuzhakynova trong trận bán kết hạng 48 kg tại ASIAD 19 ngày 24/9.

Khi tỷ số đang 0-0 và chỉ còn 2 phút sẽ hết giờ, bất ngờ Lee tát vào mặt Abuzhakynova. Võ sĩ người Kazakhstan quay đi rồi nằm xuống sàn ôm mặt đau đớn.

Lee sau đó tiến lại hỏi han, vỗ lên lưng đối thủ nhưng bị trọng tài đẩy ra. Còn Abuzhakynova thì lăn lộn trên thảm một lúc trước khi đứng dậy, chỉ cho trọng tài thấy vết rách dưới mắt cô.

Võ sĩ người Kazakhstan ôm mặt quay đi và tỏ vẻ đau đớn.

Sau một hồi thảo luận với các cộng sự, trọng tài gọi hai võ sĩ trở lại sàn và rút thẻ đỏ truất quyền tiếp tục thi đấu với Lee.

Nhận cái kết đắng, võ sĩ Hàn Quốc bật khóc, trong khi HLV của cô giơ tay khiếu nại nhưng bất thành.

Võ sĩ Lee Hye-kyeong ôm đầu và bật khóc khi bị loại vì tát đối thủ tại ASIAD19.
Võ sĩ Lee Hye-kyeong ôm đầu và bật khóc khi bị loại vì tát đối thủ tại ASIAD19.

Sau khi được trọng tài xử thắng, võ sĩ Abuzhakynova tiến đến bắt tay Lee rồi nhanh chóng rời đi.

Việc võ sĩ Hàn Quốc tát đối thủ đã gây nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

“Là vận động viên chuyên nghiệp, không có cách nào Lee lại hành động như vậy. Tôi nghĩ cô ấy chỉ bị trượt chân và đối thủ đã phản ứng thái quá” – một người bình luận.

Võ sĩ Lee Hye-kyeong (xanh) bị loại vì tát đối thủ.

Người khác viết: “Lý do của cái tát ấy không quan trọng. Quan trọng là trọng tài đã quyết định đúng khi truất quyền thi đấu với võ sĩ Hàn Quốc”.

Do nhận thẻ đỏ nên Lee không được tham dự trận tranh hạng Ba. Người thua ở trận bán kết còn lại là võ sĩ Uzbekistan Kurbonova Khalimajon mặc nhiên được trao Huy chương Đồng. Vì thế, giấc mơ giành huy chương của võ sĩ Hàn Quốc ở ASIAD19 vụt tan biến.

Nữ võ sĩ Hàn Quốc bị loại ở Asiad 19 vì tát đối thủ - Ngôi sao

Về phần võ sĩ Abuzhakynova, cô vào chơi trận chung kết gặp võ sĩ Nhật Bản Natsumi Tsunoda nhưng thất bại với tỷ số 0-11. Đây là Huy chương Vàng đầu tiên của Nhật Bản tại ASIAD 19 đang diễn ra tại Hàng Châu – Trung Quốc.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/asiad-19-vo-si-han-quoc-nhan-cai-ket-dang-vi-khien-doi-thu-khoc-nuc-no-192230925184449516.htm

Share.