Cadiz FC đã có những trang báo cáo đầu tiên gửi về Việt Nam về ngày đầu tập luyện của tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên.

X

“Nhiều cầu thủ Cadiz nán lại khi Hoàng Vĩnh Nguyên có mặt và thích thú với kĩ năng cá nhân của người mới. Nguyên ghi 4 bàn trên sân tập trong một trận đấu ở phạm vi nhỏ, một cú sút hiểm hóc vào góc cao. Nguyên nói rằng anh ấy ổn, nhưng câu hỏi đặt ra là cậu ấy sẽ làm gì trong ngày tiếp theo”, CLB Cadiz viết trong báo cáo tổng hợp về ngày đầu tiên của Hoàng Vĩnh Nguyên ở đội bóng Tây Ban Nha.

Vĩnh Nguyên thử sức ở Cadiz FC.

Sau khi có mặt ở CLB Cadiz, Hoàng Vĩnh Nguyên muốn nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới. Anh lập tức tham gia tập luyện cùng đội U18 Cadiz. Chính quyết tâm của tiền vệ đến từ Việt Nam khiến các HLV của Cadiz ngạc nhiên. Họ làm đúng theo những gì mà tân binh mong muốn.

Sau một ngày tập luyện, cầu thủ của CLB TP.HCM cùng trợ lý Bùi Văn Nam (thành viên của CLB TP.HCM) trở về căn hộ được bố trí sẵn. Sau đó, tiền vệ này bước vào tập luyện với đội B của CLB Cadiz theo lịch trình.

Vĩnh Nguyên ghi 4 bàn thắng trong buổi đầu tiên ở đội trẻ Cadiz

Đó là thử thách không hề dễ dàng với tiền vệ sinh năm 2002. Dù chỉ là đội hình phụ, đội Cadiz B có trình độ ở mức tiêu chuẩn cao so với bóng đá Việt Nam. Thực tế, ở CLB TP.HCM, cầu thủ sinh năm 2001 này chưa được đá chính trận nào ở hạng chuyên nghiệp cao nhất, trong khi các cầu thủ đội B Cadiz tương đương tầm khá trở lên ở V-League.

Vĩnh Nguyên được chào đón ở đội Cadiz B. HLV Alberto Cifuentes giới thiệu anh với tất cả học trò. Đồng thời, ông phổ biến những gì cần thiết nhất để Vĩnh Nguyên hiểu mình cần làm gì để theo được các buổi tập.

Vĩnh Nguyên được Cadiz bố trí đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng khi tập tại  Tây Ban Nha

“Sau bài tập chạy và các bài khởi động với bóng, Nguyên đá bóng ma cùng đồng đội. Cậu ấy nhận một đường chuyền mạnh ở vị trí khó xoay sở, trước mặt có hậu vệ. Đây là tình huống khiến cầu thủ có trình độ cũng bối rối, nhưng Nguyên nghiêng người và cần đúng một chạm để chuyền bóng. Sự tự tin ấy không thua kém ai ở đây cả”, CLB Cadiz nhận xét.

Cũng trong phần thông tin được gửi về Việt Nam, các HLV của Cadiz khẳng định rằng Vĩnh Nguyên làm tốt yêu cầu và không khiến buổi tập của toàn đội bị cắt vụn. Đội B Cadiz vẫn đảm bảo tính cạnh tranh tốt và thử thách với Vĩnh Nguyên ngày càng tăng.

Vĩnh Nguyên lập poker tại Cadiz; Công Phượng có bước ngoặt lớn nhất sự  nghiệp

“Nhiều HLV của Cadiz cho rằng Vĩnh Nguyên mất nhiều thời gian thích ứng nhưng cậu ấy mang đến sự ngạc nhiên. Sau 3 ngày tập luyện, chúng tôi đánh giá Vĩnh Nguyên có khả năng xử lý bóng bước 1 tốt, chuyền bóng chính xác ở đoạn ngắn; sự kiên trì, nỗ lực và ý thức tập luyện đều đáng khen ngợi”, báo cáo ghi rõ.

Hoàng Vĩnh Nguyên là cầu thủ được chọn sang tập huấn ở CLB Cadiz theo chương trình hợp tác giữa đội bóng này và CLB TP. HCM. Cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL từng góp mặt trong danh sách triệu tập của U19 Việt Nam cách đây 4 năm. Tháng 3/2023, anh được HLV Philippe Troussier triệu tập lên U23 Việt Nam chuẩn bị cho Doha Cup và SEA Games 32, nhưng bị loại sau đó.

Vĩnh Nguyên được Cadiz bố trí đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng khi tập tại Tây

Hoàng Vĩnh Nguyên chưa phải là trụ cột của CLB TP.HCM, do đó việc gửi cầu thủ này sang đội bóng khác trong thời gian ngắn không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch nhân sự của HLV Vũ Tiến Thành. Tại Cadiz, Hoàng Vĩnh Nguyên sẽ tập thử ở đội B. Nếu thể hiện tốt, anh có cơ hội được tập cùng đội chính của đội bóng này.

Nguồn: https://vtc.vn/doi-bong-la-liga-danh-gia-cao-tien-ve-u23-viet-nam-ar823410.html

Share.