Việt Nam thăng tiến trên BXH châu Á nhờ thành tích ấn tượng của Hà Nội và Bình Dương


Việc Hà Nội và Bình Dương đồng loạt lọt vào Bán kết AFC Cup 2019 khu vực ĐNÁ đã giúp Việt Nam cải thiện được thứ hạng.
Mới đây, tờ FootyRankings đã cập nhật BXH bóng đá các nước châu Á ở cấp CLB. Với thành tích tốt ở AFC Cup 2019, Việt Nam tăng hạng từ 21 lên 19, vượt qua Syria và Triều Tiên.

Ha Noi va Becamex Binh Duong gianh ve di tiep tai AFC Cup 2019 hinh anh 1Hà Nội và Bình Dương đã cùng nhau thẳng tiến bán kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á, sau khi cùng giành chiến thắng ở lượt cuối vòng bảng. Ở trận cuối bảng F, với việc tung ra đội hình mạnh, Hà Nội đã không quá khó khăn để kiểm soát thế trận trước Tampines Rovers, đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé vào bán kết.

Việt Nam thăng tiến trên BXH châu Á nhờ thành tích ấn tượng của Hà Nội và Bình Dương

Nhà vô địch V-League đã sớm kết thúc trận đấu bằng chiến thắng 2-0, nhờ các pha lập công của Oseni và Thành Chung ngay trong hiệp 1. Với chiến thắng này, Hà Nội FC đã vượt qua Tampines Rovers để giành ngôi nhất bảng F, khi cùng có được 13 điểm nhưng đội chủ sân Hàng Đẫy có chỉ số phụ tốt hơn.

Ha Noi va Becamex Binh Duong gianh ve di tiep tai AFC Cup 2019 hinh anh 2Ở trận đấu còn lại, Becamex Bình Dương cũng đã có được chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Ceres-Negros, nhờ pha lập công duy nhất của Wander Luiz ở phút 88. Kết quả này giúp đội bóng đất Thủ đi tiếp với tư cách là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất trong 3 bảng đấu thuộc khu vực Đông Nam Á.

Kết quả hình ảnh cho b bình dương afc cup

Tuy nhiên, xét riêng ở ĐNÁ thì Việt Nam mới chỉ đứng thứ 5, sau Thái Lan (hạng 8), Philippines (12), Malaysia (16) và Singapore (17).

Ở vòng bán kết khu vực ĐNÁ, Bình Dương sẽ gặp PSM Makassar của Indonesia ngày 19 và 26/6. Trong khi đó, Hà Nội sẽ gặp Ceres–Negros của Philippines ngày 18 và 25/6.

Nếu 2 đại diện Việt Nam có thể tiến sâu hơn ở giải, khả năng lớn Việt Nam sẽ còn tiếp tục thăng tiến trên BXH châu Á.

Việt Nam thăng tiến trên BXH châu Á nhờ thành tích ấn tượng của Hà Nội và Bình Dương - Ảnh 1.


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Việt Nam