Indonesia đã đánh bại Philippines để loại tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2026.

X

Trước khi diễn ra loạt đấu cuối, Iraq đã chắc chắn đứng đỉnh bảng với 15 điểm sau 5 trận toàn thắng. Tuyển Việt Nam kém 1 điểm so với Indonesia và cả hai cùng có hiệu số -2. Cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam là hòa Iraq và Indonesia thua Philippines. Kịch bản khác là Việt Nam thắng Iraq, Philippines không thua Indonesia. Trường hợp Iraq thắng, hoặc Indonesia thắng thì Việt Nam bị loại.

Tuyển Việt Nam bị Indonesia loại dù chưa đá với Iraq Ảnh 1

Cuộc so tài giữa Indonesia và Philippines diễn ra sớm hơn trận Iraq – Việt Nam gần 5 giờ. Kịch bản được chờ đợi là Philippines tạo cú sốc cho Indonnesia và Việt Nam không thua Iraq. Nhưng thầy trò HLV Shin Tae Yong đã chấm dứt giấc mơ của tuyển Việt Nam khi dễ dàng đánh bại Philippines.

Indonesia đã đánh bại Philippines để loại tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. Ảnh: AFC
Với lợi thế sân nhà, Indonesia nhanh chóng dồn ép Philippines và áp đặt hoàn toàn thế trận. Sức ép liên tục của Indonesia đã mang đến sự hiệu quả với bàn mở tỷ số của Thom Haey ở phút 32. Bàn thắng này khiến Việt Nam đối diện nguy cơ bị loại sớm dù chưa đá với Iraq.

Sau bàn mở tỷ số, Indonesia tiếp tục chơi hay và dồn ép Philippines. Đội khách nhận bàn thua thứ hai ở 56. Từ một pha đá phạt bên cánh trái, Rizky đánh đầu tung lưới Philippines. Cách biệt hai bàn là tỷ số an toàn cho Indonesia trước Philippines và đội chủ nhà không gặp khó khăn để kết thúc trận đấu với 3 điểm.

indonesia-va-philippines-cua-diem-tuyen-viet-nam-huong-loi-1256-1718094348.jpg

Đánh bại Philippines, Indonesia có 10 điểm và hơn 4 điểm so với Việt Nam. Có nghĩa thầy trò HLV Shin Tae Yong chính thức giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2026, trong khi đó tuyển Việt Nam bị loại dù chưa đá với Iraq.

Trận đấu giữa tuyển Iraq và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 1h ngày 12/6. Đây là cuộc so tài chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục khi Iraq chắc chắn đứng nhất bảng và Việt Nam đã bị loại.

Nguồn: https://www.saostar.vn/sao-sport/tuyen-viet-nam-bi-indonesia-loai-du-chua-da-voi-iraq-202406112124029528.html

Share.