Việt Nam bắt đầu chạy đua đăng cai World Cup 2034


Việt Nam cùng các quốc gia ASEAN khởi động ý tưởng chạy đua đăng cai World Cup 2034.

Vừa qua, Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc họp quan trọng nhằm bàn bạc về kế hoạch chạy đua đăng cai World Cup 2034 vào chiều 12/4. Trong đó, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia thành viên đang khởi động thực hiện kế hoạch đáng chú ý này.

ay-bayt-1-1681345246.jpg

Được biết, ý tưởng trên khởi nguồn từ chuyến công tác đến Myanmar vào năm 2017 của Chủ tịch LĐBĐ Thế giới (FIFA), ông Gianni Infantino. Thời điểm đó, FIFA đã đề xuất phương án nâng số đội tham dự World Cup lên 48 đội.

Tuy nhiên, theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, việc chạy đua đăng cai World Cup 2034 mới chỉ là ý tưởng và hoàn toàn chưa có một quyết định, lộ trình cụ thể nào.

Việt Nam, malaysia, thái lan, indonesia, world cup 2034, vòng loại world cup 2022

Thực tế, để có thể đăng cai sự kiện thể thao hấp dẫn nhất hành tinh, đòi hỏi quốc gia đó phải đáp ứng tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng, sân vận động hiện đại hay hạ tầng giao thông tốt.

Soi chiếu vào Việt Nam, đến thời điểm hiện tại chỉ có SVĐ quốc gia Mỹ Đình với sức chứa 40.000 chỗ ngồi là cơ bản đáp ứng được yêu cầu cho các trận cầu quốc tế. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để đáp ứng tiêu chí tổ chức các trận cầu đỉnh cao ở World Cup.

e5uiplukse6zuklaojlc-1-1681345387.jpg

Chia sẻ về vấn đề này, một lãnh đạo VFF cho biết: “Khả năng FIFA chấp thuận để từ 3 nước trở lên cùng đăng cai World Cup là khá thấp, do công tác tổ chức phức tạp. Đối với Việt Nam, bên cạnh vấn đề tài chính thì để tổ chức 2-3 bảng đấu, chúng ta cần nhiều hơn một sân vận động đủ tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó là hệ thống sân tập, khách sạn, hạ tầng giao thông đều cần đáp ứng chuẩn của FIFA. Tất cả đều hết sức khó khăn, chưa tính đến khâu chuẩn bị về chuyên môn của các đội bóng”.

Việt Nam, malaysia, thái lan, indonesia, world cup 2034, vòng loại world cup 2022

Theo kế hoạch, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự kiến sẽ có cuộc họp về kế hoạch trên vào tháng 6 tới. VFF đồng thời xác nhận, Việt Nam vẫn chưa nêu ra ý kiến cụ thể về vấn đề này và cũng chưa nhận được thêm thông tin cụ thể nào từ các quốc gia trong khu vực.

Nguồn: https://thethao247.vn/438-viet-nam-khoi-dong-y-tuong-chay-dua-dang-cai-world-cup-2023-d283972.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Việt Nam

Bài viết được quan tâm

X