Nếu bản lĩnh và may mắn hơn, tuyển bắn súng Việt Nam có thể đã giành tấm HCV Asiad 19 trong ngày thi đấu hôm nay, 25/9.

X

Ở nội dung 10m súng trường hơi di động nam môn bắn súng Asiad 19, tuyển bắn súng Việt Nam đánh rơi tấm HCV rất đáng tiếc. Ở loạt cuối, 3 xạ thủ Indonesia bắn được 29 điểm, Hàn Quốc và Triều Tiên cùng được 27 điểm.

ban sung 2 1067

Với kết quả này, đội Việt Nam gồm Ngô Hữu Vương, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Công Dậu chỉ cần 26 điểm là giành HCV khi những lượt bắn trước đó đạt điểm rất cao.

Điểm 5 của Nguyễn Công Dậu ở phát bắn cuối cùng khiến tuyển bắn súng Việt Nam đánh rơi HCV Asiad
Tuy nhiên, ở thời điểm cực căng thẳng, Nguyễn Công Dậu có một phát bắn đáng quên nhất sự nghiệp khi chỉ đạt 5 điểm. Đây là điểm số ít khi xảy ra với một xạ thủ đạt đến tầm châu lục. Điều đáng tiếc là ở lượt 10 viên đạn cuối, xạ thủ Việt Nam bắn rất tốt nhưng gặp vấn đề về tâm lý đúng viên cuối cùng.

diem ban sung 1065

Nếu chỉ cần bắn được 7 điểm, các xạ thủ Việt Nam đã có thể giành HCV ở nội dung 10m súng trường hơi di động nam. Thành tích tổng chung cuộc của 3 xạ thủ Việt Nam là 1667 điểm, chỉ kém đúng 1 điểm với đội giành HCV là Hàn Quốc (1668 điểm).

Đội giành HCB là Triều Tiên (1668 điểm nhưng bắn trúng hồng tâm ít hơn). Đội giành HCĐ là Indonesia với 1667 điểm. Việt Nam cũng đạt 1667 điểm như Indonesia nhưng đứng thứ 4 do kém về điểm trúng hồng tâm.

ban sung 1 1066

Viên đạn điểm 5 của Nguyễn Công Dậu khiến đội Việt Nam mất HCV đồng đội, tuy nhiên tuyển bắn súng Việt Nam vẫn có một ngày thi đấu thành công khi Ngô Hữu Vương giành HCB cá nhân, qua đó đổi màu tấm HCĐ ở Asiad 18. Đây cũng là tấm HCB đầu tiên của đoàn TTVN tại Asiad 19.

“Tôi rất vui khi đoạt được HCB ở kỳ Asiad lần này. Hai kỳ trước, tôi chỉ đoạt HCĐ nên thành tích hôm nay như bước tiến mới, góp vào thành tích cho đoàn thể thao Việt Nam. Anh em đã cố gắng hết sức mình nên không nuối tiếc gì”, Hữu Vương chia sẻ cảm xúc.

Xạ thủ tự hào với HC bạc đầu tiên cho Việt Nam ở Asiad 19 - VnExpress Thể  thao
Ngô Hữu Vương giành HCB. Ảnh Đ.H

Bà Vũ Thị Anh Đào, phụ trách môn bắn súng, Cục TDTT cho biết tấm HCB của Hữu Vương đạt được là nền tảng, bàn đạp cho các xạ thủ Việt Nam thi đấu tốt hơn trong những ngày tiếp theo ở Asiad.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vien-dan-5-diem-khien-ban-sung-viet-nam-danh-roi-hcv-asiad-2194099.html

Share.