Nữ tỷ phú Madam Pang tạo ra bất ngờ khi tổ chức họp báo để tranh chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

X

Cụ thể, Madam Pang đã chức cuộc họp báo tại khách sạn Swissotel Ratchadaphisek ở Bangkok (Thái Lan) vào hôm 4/12. Madam Pang làm điều chưa từng thấy trong lịch sử bóng đá là công khai “đội hình” sẽ làm việc cùng bà nếu giành chức Chủ tịch FAT.

Vì giấc mơ World Cup, Madam Pang làm điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá Ảnh 1

Những người dự kiến vào FAT của Madam Pang lên đến 20 người, gồm bà làm Chủ tịch và ông Newin Chidchob (Chủ tịch CLB Buriram United) sẽ làm cố vấn cho Madam Pang, phần còn lại có những tên tuổi nổi tiếng ngồi 5 chức phó Chủ tịch FAT là tiến sĩ Chanwit Phonchiwin, Pawin Bhirombhakdi, Annop Singtothong, Adisak Benjasiriwan và Wilak Lothong.

Nữ tỷ phú Madam Pang có khẩu hiệu tranh chức Chủ tịch FAT: “Cùng nhau giúp đội tuyển Thái Lan mạnh hơn, bóng đá Thái Lan đoàn kết”.

Vì giấc mơ World Cup, Madam Pang làm điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá Ảnh 2

Thời hạn để nộp hồ sơ tranh chức Chủ tịch FAT vào ngày 9/12. Madam Pang dự kiến nộp hồ sơ vào ngày mai 6/13.

“Tôi ra tranh cử chức Chủ tịch FAT không nhằm mục đích gây chia rẽ hay tạo phe phái. Tôi kêu gọi sự đoàn kết, cùng đóng góp giúp bóng đá Thái Lan phát triển mạnh hơn, đội tuyển Thái Lan có cơ hội dự World Cup. Song song đó, chúng tôi muốn cải thiện vấn đề tài chính của FAT được tốt hơn.

Madam Pang làm điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá

Qua đó, tạo nhiều lợi ích trong việc phát triển các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Thái Lan, giúp các CLB từ giải Thai League 1 đến hạng 3 phải có nền tảng tài chính ổn định, thu lợi từ bản quyền truyền hình”, Madam Pang nói.

Madam Pang có sự ảnh hưởng rất lớn với bóng đá Thái Lan trong 2 thập kỷ qua. Do đó, nữ tỷ phú được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong cuộc tranh cử chức Chủ tịch FAT.

Nguồn: https://www.saostar.vn/sao-sport/madam-pang-lam-dieu-chua-tung-co-trong-lich-su-bong-da-202312051146020536.html

2 quốc gia Đông Nam Á liên minh đăng cai World Cup

Indonesia và Singapore đang hướng đến việc đăng cai U17 hoặc U20 World Cup.

Mới đây, LĐBĐ Singapore ra thông báo muốn thảo luận với LĐBĐ Indonesia trong việc đăng cai U17 hoặc U20 World Cup từ năm 2025 trở đi.

407364562-845788550887771-7318091888062837828-n-1701693448.jpg

Đáng chú ý, U17 World Cup sẽ trở thành giải đấu thường niên từ năm 2025 (mỗi năm đều được tổ chức) và U20 World Cup, được tổ chức hai năm một lần, nhằm mục đích mang đến cho các cầu thủ trẻ cơ hội thi đấu ở một giải đấu quốc tế.

LĐBĐ Singapore cũng đã gửi bức thư bày tỏ lên FIFA: Thư bày tỏ ý định này chỉ mang tính thăm dò ở giai đoạn này và giá thầu và sẽ cần được phát triển hơn nữa với FIFA, PSSI để đạt được sự đồng thuận với các cơ quan ở Singapore.

Singapore and Indonesia express interest to co-host football's U-17, U-20 World Cup | The Straits Times

Chính Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng bày tỏ nguyện vọng sẽ tổ chức U20 World Cup vào năm 2025, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng “Tôi tin Singapore và Indonesia có thể là chủ nhà tốt”.

Các nước chủ nhà sẽ tự động đủ điều kiện tham gia các giải đấu, điều đó có nghĩa là nếu Singapore và Indonesia sẽ có cơ hội quý báu được tham dự World Cup. Trong quá khứ, Đông Nam Á cũng có vài đại diện từng góp mặt tại World Cup như U20 Myanmar (U20 World Cup 2015), U20 Việt Nam (U20 World Cup 2017).

Indonesia, Singapore Express Interest to Co-Host U-20 World Cup 2025 - Sport En.tempo.co

Trong năm 2023 này, Indonesia cũng vừa tổ chức thành công VCK U17 World Cup và đội tuyển trẻ xứ sở Vạn đảo dù bị loại ở vòng bảng nhưng đã có một giải đấu gây ấn tượng. Công tác tổ chức của Indonesia được đánh giá là đạt chất lượng ổn và không có vấn đề gì quá nghiêm trọng.

Trước đó, Indonesia cũng được trao quyền đăng cai U20 World Cup nhưng do để vấn đề chính trị liên quan đến bóng đá nên đã bị tước quyền chủ nhà.

Indonesia chính thức mời Australia, Singapore, Malaysia đăng cai World Cup | Báo Dân trí

Vào tháng 10 vừa qua, Indonesia cũng mong muốn hợp tác cùng Singapore, Malaysia và Australia để tham gia ứng cử World Cup 2034, nhưng mọi chuyện sau đó không suôn sẻ và Ả Rập Xê Út là chủ nhà cho kỳ World Cup này.

Nguồn: https://thethao247.vn/454-xuat-hien-2-nuoc-dong-nam-a-om-tham-vong-dang-cai-world-cup-d306992.html

Share.