Nếu pha ghi bàn của Luis Diaz vào lưới Tottenham ở phút 33 được công nhận, có lẽ Liverpool chưa chắc đã phải nhận trận thua cay đắng đến vậy.

X

Phút 33, Salah có đường chọc khe cho Luis Diaz băng xuống trống trải. Chân sút người Colombia dứt điểm chéo góc hạ gục thủ thành Vicario.

Luis Diaz goal for Liverpool at Tottenham incorrectly disallowed due to  'significant human error', admit PGMOL | Football News | Sky Sports

Tuy nhiên, bàn thắng của số 7 bên phía Liverpool không được công nhận. VAR vào cuộc và xác định Luis Diaz đã việt vị.

Vấn đề nằm ở chỗ Luis Diaz không hề việt vị trong tình huống này. Xem lại pha quay chậm, bằng mắt thường cũng có thể xác định chân sút 26 tuổi đứng trên Romero, hậu vệ cuối cùng của Tottenham.

EPL: PGMOL admits Luis Diaz Liverpool goal against Tottenham should have  stood - Kemi Filani News

Sai lầm nghiêm trọng của VAR đã ảnh hưởng không nhỏ tới cục diện trận đấu. Càng cay đắng hơn cho Liverpool khi chỉ 3 phút sau, họ để Son Heung Min chọc thủng lưới và mở tỉ số cho Tottenham.

Ngoài việc không công nhận bàn thắng của Luis Diaz, VAR còn gây tranh cãi lớn khi 2 lần khiến Liverpool phải chơi thiếu người. Curtis Jones và Diogo Jota là những cái tên phải nhận thẻ đỏ, khiến The Kop kết thúc trận đấu chỉ với 9 người.

Referee governing body admits 'significant human error' cost Liverpool goal  in loss to Tottenham

Chung cuộc, Tottenham giành chiến thắng 2-1. Sau bàn thắng của Son Heung Min không lâu, Gakpo gỡ hòa cho The Kop. Tới những phút cuối, pha phản lưới nhà của Matip đem về chiến thắng cho Tottenham.

Nguồn: https://bongda24h.vn/bong-da-anh/var-sai-sot-nghiem-trong-diaz-mat-oan-ban-thang-trong-tran-gap-tottenham-172-366211.html

Share.