Hậu vệ trẻ Van Dijk muốn sớm có ngày được chơi cho ĐT Indonesia.

X

Theo tờ Bola, tài năng trẻ Damian van Dijk đã nhận được sự quan tâm của đội ngũ tuyển trạch của LĐBĐ Indonesia. Damian van Dijk ban đầu chơi ở vị trí trung vệ. Tuy nhiên, hậu vệ 20 tuổi hiện đang chơi cho U21 Telstar (giải hạng 2 Hà Lan), cũng có thể chơi được cả vị trí hậu vệ phải và được cho sẽ phát huy nhiều tiềm năng hơn ở vị trí này.

Pernah Disambangi PSSI, Pemain Keturunan Ini Ngebet Dinaturalisasi Timnas  Indonesia - TribunNews.com

Sự có mặt của van Dijk sẽ khiến hàng phòng ngự của ĐT Indonesia trở nên chắc chắn hơn. Jay Idzes, Justin Hubner và Calvin Verdonk, Damian van Dijk sẽ là bộ tứ hậu vệ đáng gờm.

Bên cạnh đó, vai trò của một hậu vệ phải đáng tin cậy là rất quan trọng, nhất là khi ĐT Indonesia sắp thi đấu ở vòng 3 Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Mới đây, thông qua tài khoản YouTube của Yussa Nugraha, Damian van Dijk thừa nhận anh đã trao đổi với LĐBĐ Indonesia (PSSI) về mong muốn được gia nhập ĐT Indonesia càng sớm càng tốt thông qua việc nhập tịch.

screenshot-2024-06-14-120902-1718341755.png

“Năm ngoái tôi đã nói chuyện với ông Hamdam Hamedan (cựu đặc phái viên của PSSI) vài lần. Tôi cũng đã gặp gỡ những cầu thủ khác và những cầu thủ hiện tại. Tôi không biết liệu mình có thể nói tên cầu thủ đó hay không, nhưng tốt hơn hết là không nên nói. Họ cũng đã đến câu lạc bộ của tôi để xem tôi tập luyện”, Damian van Dijk nói thêm.

Tuy nhiên, cho đến nay, mọi chuyện vẫn chưa có tiến triển gì thêm, Damian van Dijk cũng muốn có cơ hội được nhập tịch.

“Tôi hy vọng họ sẽ quay lại để xem một số trận đấu của tôi. Tôi chắc chắn 100% rằng họ sẽ nhiệt tình về việc tôi bắt đầu quá trình nhập tịch”, anh nói.

Profit di Luar Dugaan Timnas Indonesia Naturalisasi Damian van Dijk:  Bintang Persija-Persib Terancam - Tribun Wow

Damian van Dijk tin rằng dưới sự dẫn dắt của Shin Tae Yong, anh còn có thể chơi hay hơn nữa: “Tôi nghĩ Indonesia có thể giúp tôi trở thành một cầu thủ giỏi hơn. Tôi cũng nghĩ điều đó có thể giúp ĐTQG Indonesia chơi tốt hơn”.

Nguồn: https://thethao247.vn/u23-asian-cup/454-van-dijk-danh-tieng-muon-nhap-tich-choi-cho-dt-indonesia-d331486.html

Share.