U20 Việt Nam chia tay giải châu Á sau trận thua Iran khi Văn Trường và Quốc Việt phải ngồi dự bị.


U20 Việt Nam bước vào trận đấu gặp U20 Iran với vị thế là đội đầu bảng. Dù vậy, để giành quyền vào tứ kết, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không được phép thua.

u20 viet nam anh 7

Việc U20 Australia dẫn trước U20 Qatar tới 4-1 ngay trong hiệp đầu tiên ở trận đấu cùng giờ càng khiến U20 Việt Nam phải đối mặt với sức ép. Trong hoàn cảnh đó, Khuất Văn Khang và đồng đội lại rơi vào thế khó khi U20 Iran ghi bàn mở tỉ số từ một tình huống cố định.

u20 viet nam anh 6

Đó là một bàn thua đáng tiếc cho U20 Việt Nam. Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn tạo ra thế trận không tệ trước khi nhận bàn thua. Thậm chí, U20 Việt Nam có cơ hội tốt hơn, với cú sút trúng cột của Khuất Văn Khang.

u20 viet nam anh 4

Kết thúc hiệp 1, U20 Việt Nam bị đối thủ dẫn 0-1. Với việc U20 Australia dẫn trước U20 Qatar 4-1, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tạm tụt xuống vị trí thứ ba.

Bàn thua đáng tiếc khiến U20 Việt Nam lâm nguy - 1

U20 Việt Nam ở thế bất lợi sau hiệp 1 trận gặp U20 Iran.

Sang hiệp 2, việc bị dẫn trước khiến cho HLV Hoàng Anh Tuấn bắt buộc tung Quốc Việt và Văn Trường vào sân để tăng cường mặt trận tấn công. Những sự thay đổi này đã phát huy được hiệu quả. Phút 56, từ biên phải, Hồng Phúc tung đường căng ngang, Văn Trường đệm bóng hụt nhưng đội trưởng Văn Khang đã chớp thời cơ lao vào ghi bàn thắng gỡ hòa cho U20 Việt Nam.

Những phút tiếp theo, U20 Việt Nam tiếp tục tạo nên sức ép lớn về phía cầu môn của U20 Iran. Dẫu vậy, các chàng trai áo đỏ đã không thể chuyển hóa các cơ hội của mình. Ngược lại, phút thứ 76, U20 Việt Nam nhận đòn “hồi mã thương” của U20 Iran. Safari Laksar vượt qua Đức Anh rồi trả ngược để Saed Saharkhizan nâng tỷ số lên 2-1.

Những nỗ lực ở thời gian cuối trận không thể giúp cho Khuất Văn Khang và các đồng đội có được bàn gỡ hòa. Thậm chí, chúng ta còn nhận thêm bàn thua thứ 3. Kết quả này cộng với việc Australia hủy diệt U20 Qatar 9-1 đã khiến cho U20 Việt Nam bị loại sau vòng bảng.

Nguồn: https://vtc.vn/thua-u20-iran-u20-viet-nam-bi-loai-cay-dang-ar746598.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: World Cup

Bài viết được quan tâm

X