Tỷ phú giàu thứ 19 thế giới muốn mua Man United


Amancio Ortega là ông chủ của đế chế Inditex – công ty sản xuất quần áo đa quốc gia với thương hiệu nổi tiếng nhất là Zara. Năm nay 86 tuổi, tài phiệt người Tây Ban Nha này sở hữu khối tài sản trị giá 61,3 tỷ USD, đứng thứ 19 thế giới theo BXH của Forbes.

Amancio Ortega interested in buying Man United from Glazers | SportsJOE.ie

Ngoài lĩnh vực kinh doanh chủ đạo là quần áo, Ortega chủ yếu đầu tư vào bất động sản ở Madrid, Barcelona, London, Chicago, Miami, New York và không mạo hiểm vào thế giới thể thao. Tuy nhiên, khi mục tiêu là MU thì câu chuyện lại hoàn toàn khác.

Man Utd takeover: Zara founder Amancio Ortega throws hat in ring to buy  club from Glazers - Mirror Online

MU là một thương hiệu cực lớn. Dù không đạt thành tích chuyên môn xứng tầm nhưng danh tiếng của Quỷ đỏ vẫn ngang hàng với những CLB lớn nhất thế giới là Real Madrid và Barcelona.

Jeff Bezos and Elon Musk are next' - Manchester United fans react to Amancio  Ortega's interest - Manchester Evening News

Nếu mua thành công MU thì khả năng khuếch đại những thương hiệu thời trang trong tay Ortega càng được củng cố. Tuy nhiên, Ortega sẽ vấp phải sự cạnh tranh của rất nhiều đối tượng khác.

Tỷ phú muốn thâu tóm Man Utd là ai? | Bóng Đá

Đến thời điểm này, đã có Sir Jim Ratcliffe, người giàu nhất Vương quốc Anh công khai ý định mua lại MU. Tiếp đó là tập đoàn công nghệ của Mỹ – Apple. Sau 17 năm sở hữu MU, nhà Glazer muốn “hạ cánh” an toàn. Từ cái giá mua 790 triệu bảng năm 2005, giới chủ Mỹ muốn thu lại ít nhất 5 tỷ bảng cho thương vụ này.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/ong-chu-cua-zara-ty-phu-giau-thu-19-the-gioi-muon-mua-man-united-3841362211.html


Xem thêm: Anh

X