Hoàn tất quá trình mua lại 25% cổ phần MU, Sir Jim Ratcliffe sẽ bắt tay vào thực hiện công cuộc cải tổ đội bóng, bắt đầu từ ban lãnh đạo. Người đầu tiên bị ông đuổi đi là giám đốc điều hành Richard Arnold. Trang chủ MU vừa xác nhận thông tin này.

X

Tỷ phú Anh ra tay, đuổi ngay giám đốc điều hành khỏi MU - Ảnh 1

Richard Arnold đã làm việc cho Man United từ năm 2007 và đạt được nhiều thành công về mặt thương mại. Nhân vật này đã kế thừa chiếc ghế của Ed Woodward vào tháng 2 năm ngoái nhưng khi xắn tay vào thị trường chuyển nhượng, ông nhanh chóng bị chỉ trích vì sự kém hiệu quả.

Năm ngoái, ông đã duyệt chi khoản 85,5 triệu bảng cho Antony, đến năm nay là 60 triệu bảng cho Mason Mount. Chưa nói về thương vụ Mount, nhưng Antony chắc chắn là bản hợp đồng thất bại của MU.

Tỷ phú Qatar và Sir Jim Ratcliffe tới sân Old Trafford, đẩy nhanh quá trình mua lại MU - Ảnh 2

Ông Ratcliffe muốn thay giám đốc điều hành. Do vậy ông đã quyết định để Arnold rời MU vào cuối tháng này. Arnold sẽ có vài tuần để bàn giao công việc. Trước mắt, tổng cố vấn Patrick Stewart sẽ ngồi vào ghế Arnold để lại. Các quyết định bổ nhiệm đều được MU xác nhận trên trang chủ.

Trong tương lai, nhiều khả năng Ratcliffe sẽ bổ nhiệm Jean-Claude Blanc vào chiếc ghế nóng. Đây là những nước cờ đầu tiên trong kế hoạch tái cơ cấu bộ máy quản trị thể thao của MU. Sau khi thay chiếc ghế CEO, nhiều khả năng ông Ratcliffe sẽ thay cả ghế giám đốc thể thao và giám đốc điều hành bóng đá.

CHÍNH THỨC: Sếp lớn bật bãi khỏi Man United sau 16 năm gắn bó 357087

Dẫu vậy, Ratcliffe vẫn sẽ giữ lại Erik ten Hag, người đã giành được Carabao Cup mùa trước và đang được ông gửi gắm niềm tin sẽ vực dậy MU sau khi ông Ratcliffe cải thiện hoạt động chuyển nhượng của CLB.

Được biết trong ngày mai (16/11), MU sẽ chính thức công bố thương vụ Ratcliffe hoàn tất mua 25% cổ phần MU với giá 1,3 tỷ bảng. 2 tuần tới khi giải Ngoại hạng Anh nhường chỗ cho các đội tuyển, thượng tầng MU hứa hẹn sẽ thay đổi khá nhiều, bắt đầu từ sự xuất hiện của Ratcliffe.

Nguồn: https://ithethao.vn/bong-da/ngoai-hang-anh/ty-phu-anh-ra-tay-duoi-ngay-giam-doc-dieu-hanh-khoi-mu-tt87710.html

Share.