Từ kẻ bị Đông Nam Á chê cười, Thái Lan giờ trở thành đội sáng cửa nhất vươn tầm châu lục


Những tưởng sau thất bại 1-4 trước ĐT Ấn Độ tại trận mở màn, mọi khó khăn sẽ càng đè nặng lên ĐT Thái Lan. Song chính thời điểm tưởng chừng như mọi thứ sẽ chấm dứt với họ, người Thái lại vùng lên đầy mạnh mẽ.

Chanathip đã có màn toả sáng rực rỡ giúp ĐT Thái Lan giành thắng lợi 1-0 trước Bahrain.

Chạm trán một Bahrain có lối chơi thiên về sức mạnh, ĐT Thái Lan đã thành công trong việc phong toả những đường tấn công từ đại diện Tây Á. Chưa hết, những pha ban bật của “voi chiến” trở nên nhuần nhuyễn hơn rất nhiều. Những đôi chân tuyển thủ Thái Lan bỗng thanh thoát một cách lạ thường.

Kết quả hình ảnh cho đt thái lan

Bàn thắng do tiền vệ Chanathip ghi được vào phút 58 trở thành hệ quả tất yếu sau hàng loạt những pha hãm thành từ các học trò HLV Yodyadthai. Thậm chí, nếu may mắn hơn, Thái Lan đã có thể ghi đến 3 bàn thắng nếu các chân sút tận dụng tốt hơn những đường chuyền dọn cỗ của Chanathip.

Kết quả hình ảnh cho đt thái lan

Suốt cả trận đấu, Thái Lan tỏ ra vượt trội hơn hẳn đối thủ. Bahrain dường như hoàn toàn bất lực trước sức mạnh ĐT Thái Lan. Chiến thắng Bahrain 1-0, Thái Lan sống lại mọi hy vọng lọt vào vòng 1/8 khi sở hữu 3 điểm đầu tiên trong tay.

Kết quả hình ảnh cho đt thái lan

Ở lượt trận cuối, thầy trò HLV Yodyadthai chỉ cần cầm hoà đội chủ nhà UAE cũng vẫn có thể giành quyền đi tiếp. Như vậy, trong các đại diện Đông Nam Á, từ một đội bóng khả năng đi tiếp thấp nhất sau lượt đấu đầu tiên, đội bóng xứ chùa vàng bất ngờ trở thành đội sáng cửa nhất.

Kết quả hình ảnh cho đt thái lan

Trong khi đó, 2 đại diện khác thuộc Đông Nam Á là Việt Nam và Philippines có vẻ ít hy vọng hơn rất nhiều. Philippines vừa thua Hàn Quốc 0-1 rồi sắp phải gặp Trung Quốc được đánh giá mạnh hơn. Còn với ĐT Việt Nam, trận thua Iraq 2-3 khiến cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo trở nên mong manh hơn.

Kết quả hình ảnh cho việt nam

ĐT Việt Nam sẽ phải đối đầu với ĐT Iran được đánh giá quá vượt trội tại lượt trận thứ 2 ASIAN Cup. Nếu như tiếp tục thất bại, cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam càng bị thu hẹp.


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Asian Cup