Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đánh bại Hàn Quốc sau 5 ván đấu kịch tính để lọt vào vòng 2 với tư cách đội nhất bảng C.

X

Đội tuyển nữ Việt Nam từng thắng Hàn Quốc 3-2 ở giải bóng chuyền vô địch châu Á cách đây một tháng. Trong cuộc tái đấu tại ASIAD 19, với lực lượng không thay đổi, 2 đội bóng một lần nữa tạo nên màn so tài gay cấn kéo dài đến 5 ván đấu.

Trực tiếp đoàn Việt Nam - ASIAD ngày 1/10: Kỳ tích bóng chuyền nữ ngược dòng hạ Hàn Quốc - 4

Đội tuyển nữ Việt Nam khởi đầu không tốt khi thua 2 set đầu tiên. Hàng chắn của đội tuyển Việt Nam kém hiệu quả. Ngoài ra các học trò của huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt có nhiều tình huống ra quyết định không hợp lí hoặc xử lí lỗi dẫn đến mất điểm đáng tiếc.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng kịch tính trước Hàn Quốc. (Ảnh: Bùi Lượng)

Ở trận này, cây ghi điểm chủ lực của Hàn Quốc là Park Jeong-ah và Kang So-hwi. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam trông cậy nhiều vào Trần Thị Thanh Thúy cùng những tình huống tạo đột biến của Trần Thị Bích Thủy. Phong độ tốt của bộ đôi này là một trong những yếu tố quan trọng để đội tuyển nữ Việt Nam lật ngược tình thế.

Trong 2 ván tiếp theo, các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cải thiện đáng kể khả năng phòng thủ. Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tập trung và bình tĩnh hơn, mắc ít lỗi hơn. Điều đó giúp Thanh Thúy và đồng đội thắng liền 2 ván với cùng tỉ số 25-22 và đưa trận đấu vào set quyết định.

Đội tuyển Việt Nam là đội đầu tiên vào vòng 2 ở môn bóng chuyền nữ ASIAD 19. (Ảnh: Bùi Lượng)

Trong ván thứ 5, đội tuyển Việt Nam cho thấy tâm lí vững vàng. Chính đội Hàn Quốc mới là những người mắc lỗi nhiều hơn. Thanh Thúy và đồng đội liên tục dẫn điểm. Điểm mấu chốt của trận đấu là khoảnh khắc đội tuyển Việt Nam phải khiếu nại, nhờ băng hình để đòi lại điểm số 14-11. Sau đó, Trần Tú Linh thực hiện pha ghi điểm quyết định giúp đội tuyển Việt Nam thắng trận.

Trực tiếp đoàn Việt Nam - ASIAD ngày 1/10: Kỳ tích bóng chuyền nữ ngược dòng hạ Hàn Quốc - 1

Đánh bại Hàn Quốc với tỉ số 3-2, đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng C và trở thành đội đầu tiên giành quyền đi tiếp ở nội dung bóng chuyền nữ. Ở vòng 2, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ ở cùng bảng với các đội bảng A, nhiều khả năng là Trung Quốc và Triều Tiên.

Nguồn: https://vtc.vn/asiad-19-thang-kich-tinh-han-quoc-tuyen-bong-chuyen-nu-viet-nam-dung-dau-bang-ar823885.html

Share.