Truyền thông Trung Quốc: “Nếu tới đất nước chúng tôi tỉ thí, Mike Tyson sẽ bị chưởng môn Võ Đang đá ǫᴜè ᴄʜâɴ”


Có ba võ sư ở Trung Quốc đủ khả năng “kết liễu” huyền thoại quyền Anh Mike Tyson, theo bình luận của tờ báo Trung Quốc.

Kết quả hình ảnh cho mike tyson

Sáng 6/2, hãng truyền thông New Today của Trung Quốc đăng tải bài bình luận với tiêu đề: “Nếu Mike Tyson đến Trung Quốc giao đấu, ai có thể đại diện cho kungfu Trung Quốc đánh bại ông ta?”. Cây bút của New Today đưa ra góc nhìn hài hước nhằm hàm ý châm biếm ba võ sư cổ truyền ở Trung Quốc. Chúng tôi xin lược dịch lại nội dung của bài viết này.

Kết quả hình ảnh cho mike tyson

“Nếu Mike Tyson đến Trung Quốc giao đấu, ai có thể đánh bại ông ta? Trên thực tế, nhà vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới dù rất mạnh nhưng không phải là không thể bị đánh bại trong một cuộc chiến đối kháng.

Nếu các cao thủ võ thuật ở nước ta (Trung Quốc) không phải là những kẻ dối trá, họ có thể sẽ hạ gục được Mike Tyson nếu bước lên võ đài tỉ thí.

“Nếu tới Trung Quốc tỉ thí, Mike Tyson sẽ bị chưởng môn Võ Đang đá què chân - Ảnh 1.Vâng, chẳng hạn như đạo sĩ Trần Sư Hành, người đứng đầu ở núi Võ Đang. Đây là người đang ngày ngày hoạt động trên internet. Có nhiều kỹ năng đạt tới đỉnh cao chói lọi. Nếu tỉ thí tự do, Mike Tyson có lẽ cũng không phải đối thủ của Trần Sư Hành.

Kết quả hình ảnh cho mike tyson

Có thể, bạn sẽ không hình dung ra cảnh Mike Tyson bị đánh như thế nào, vị văng ra khỏi sàn đấu như thế nào. Sẽ không nhiều người nghĩ tới cảnh tượng này. Nhưng nếu võ sư Trần Sư Hành sử dụng đòn thần cước sở trường của mình, Mike Tyson sẽ bị đá và què chân.

Kết quả hình ảnh cho mike tyson

Ngay cả Mike Tyson thời kỳ đỉnh cao nếu tỉ thí với Trần Sư Hành cũng chịu chung số phận. Với Trần Sư Hành, kungfu Trung Quốc sẽ trở thành kỹ thuật chiến đấu mạnh mẽ nhất. Thời xa xưa, chúng ta từng dùng võ thuật để chiến đấu ngoài chiến trường và bây giờ, Trần Sư Hành có thể sử dụng kungfu để đánh bại cường địch trên võ đài.

“Nếu tới Trung Quốc tỉ thí, Mike Tyson sẽ bị chưởng môn Võ Đang đá què chân - Ảnh 2.Võ sư Trần Sư Hành.

Những bậc thầy thực sự của võ thuật Trung Quốc thường thờ ơ với thế giới. Những cao thủ thực thụ đó thích sống trên núi, rèn luyện để theo đuổi triết lý thực sự của võ thuật. Họ có thể đạt đến đỉnh cao của võ thuật nhưng không quan tâm đến danh vọng, tiền bạc và sẽ không dễ dàng để bước lên võ đài.

Kết quả hình ảnh cho mike tyson

Đúng là nếu những vị cao thủ này đứng trên võ đài, cho dù đối mặt với Mike Tyson thời đỉnh cao, họ cũng chỉ cần vài cái vẩy tay để giành chiến thắng. Nhất Dương Chỉ, sức mạnh ma thuật trong kungfu Trung Quốc có thể khiến Mike Tyson bị chấn thương nặng.

Kết quả hình ảnh cho mike tyson

Ở Trung Quốc có một vị đại cao thủ phái Thái Cực Quyền rất lợi hại. Mấy năm trước, người này từng đánh bại nhiều võ sĩ nước Anh bằng những chiêu thức của Thái Cực Quyền, từng khiến một nhà vô địch phải gục ngã và nôn ra máu. Người này là võ sư Vương Chiến Quân. Nếu tỉ thí, Vương Chiến Quân có thể hạ gục được Mike Tyson bằng những tuyệt kỹ của mình.

“Nếu tới Trung Quốc tỉ thí, Mike Tyson sẽ bị chưởng môn Võ Đang đá què chân - Ảnh 3.Võ sư Vương Chiến Quân.

Ở Trung Quốc còn có một vị sư phụ Thái Cực Quyền nổi tiếng nhất, đó là đại sư Diêm Phương. Bà ấy có tới 10 ngàn đệ tử. Chúng tôi nghĩ rằng với những ai từng chứng kiến kỹ năng kungfu của Diêm Phương thì sẽ tin bà ta có thể đánh bại Mike Tyson.

Kết quả hình ảnh cho mike tyson

Cơ thể của Diêm Phương có thể tạo ra một luồng điện rất mạnh. Tất nhiên, sư phụ Diêm Phương có thể dùng nó để hạ Mike Tyson. Công phu của Diêm Phương là quá cao siêu. Bà ta sẽ chế giễu và bắt nạt Mike Tyson một cách dễ dàng.

“Nếu tới Trung Quốc tỉ thí, Mike Tyson sẽ bị chưởng môn Võ Đang đá què chân - Ảnh 4.Võ sư Diêm Phương với công phu “truyền điện” bị coi là giả mạo.

Vâng, nếu Mike Tyson dám đến Trung Quốc để giao đấu, đừng hỏi có bao nhiêu người có thể đánh bại ông ta. Thay vào đó, bạn hãy hỏi có bao nhiêu người đủ sức giết Mike Tyson trong vài giây. Con số chúng tôi ước tính có thể lên tới hàng nghìn!”.


Xem thêm: Châu Á

X