Trước thềm đại chiến ĐNÁ, cựu HLV Thái Lan thẳng thắn: “Đây chính là ĐT Việt Nam xuất sắc nhất lịch sử”


Trả lời phỏng vấn mới đây với truyền thông trong nước, vị HLV lão làng Steve Darby khẳng định đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại là thế hệ cầu thủ hay nhất trong lịch sử mà ông từng thấy.
Hai năm vừa qua, đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo đã thực sự đánh dấu được tên tuổi của mình ở đấu trường châu lục với việc lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất Asian Cup 2019.

Kết quả hình ảnh cho đội tuyển việt namTại Đông Nam Á, Golden Dragons sau 10 năm chờ đợi cũng đã đòi lại ngôi vị cao nhất từ tay đại kình địch Thái Lan.

Hình ảnh có liên quanVẫn những con người cũ, tuy nhiên dưới bàn tay nhào nặn của ông Park, những Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường, Văn Toàn đều phát huy đầy đủ tố chất và điểm mạnh của mình, sau thế hệ vàng từng đưa Việt Nam lên đỉnh ĐNA 2008, người hâm mộ mới lại được chứng kiến dàn cầu thủ xuất sắc đến vậy.

Kết quả hình ảnh cho đội tuyển việt namHuấn luyện viên Steve Darby, người từng có thời gian dẫn dắt các ĐT Việt Nam và Thái Lan trong quá khứ cũng đã thừa nhận đoàn quân của HLV Park Hang-seo thời điểm hiện tại chính là lứa cầu thủ hay nhất của Việt Nam mà ông từng chứng kiến:

Kết quả hình ảnh cho đội tuyển việt nam“Đây là đội tuyển Việt Nam tốt nhất từ trước đến nay mà tôi từng xem, tốt hơn cả thế hệ cầu thủ trước đây với Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Bảo Khanh, Công Vinh…Đội tuyển Việt Nam hiện nay được tổ chức tốt và rất có kỷ luật trong lối chơi.

Kết quả hình ảnh cho đội tuyển việt namNếu như đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ được tính tổ chức, tích cực trong lối chơi họ sẽ có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng loại thứ hai, tiến đến vòng loại thứ ba của World Cup” – Thể Thao Văn Hóa dẫn lời ông Darby.

Kết quả hình ảnh cho đội tuyển việt namỞ Vòng loại World Cup 2022 thứ hai sắp tới, Thái Lan và Việt Nam sẽ chạm trán nhau ngay trong trận mở màn được dự báo cực kỳ cân não và nảy lửa, HLV Steve Darby cho biết mục tiêu mà cả hai hướng đến tất nhiên là chiến thắng:

“Có sự khác biệt lớn giữa trận đấu này với cuộc đối đầu tại King’s Cup giữa hai đội và đó là điều bình thường trong bóng đá.

Kết quả hình ảnh cho đội tuyển việt namĐây không phải là sự phát triển cũng không phải là cơ hội để đánh giá hiệu suất thi đấu hay tín hiệu tích cực, sự khởi sắc trong lối chơi. Điều quan trọng hơn cả với hai đội trong trận đấu sắp tới đó là chiến thắng” – HLV Steve Darby nói thêm.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân sau đầy một tuần và có khoảng 10 ngày tập luyện trước khi bước vào trận đại chiến với Thái Lan vào lúc 19h00 ngày 5/9 trên SVĐ Thammasat.


Xem thêm: Việt Nam