Nhà chức trách Trung Quốc hủy tour du đấu của Argentina vào cuối tháng 3.

X

Ngày 9/2, Cục Thể thao Hàng Châu thông báo: “Sự kiện thương mại do một công ty đàm phán với tuyển bóng đá Argentina diễn ra tại Hàng Châu vào tháng 3 năm nay sẽ bị hủy bởi những lý do được biết đến rộng rãi trong thời gian gần đây. Cơ quan thẩm quyền cho rằng các điều kiện để tổ chức sự kiện chưa được đảm bảo”.

Theo lịch trước đó, tuyển Argentina sẽ có 2 trận giao hữu trong khuôn khổ FIFA Days vào cuối tháng 3, lần lượt gặp tuyển Nigeria và Bờ Biển Ngà.

mmm

Quyết định hủy tour du đấu của nhà ĐKVĐ World Cup được đưa ra ngay sau bê bối liên quan đến Lionel Messi. Siêu sao người Argentina không ra sân trong trận giao hữu với đội ngôi sao Hong Kong nhưng lại thi đấu cho Inter Miami ở trận gặp Vissel Kobe tại Tokyo chỉ vài ngày sau đó.

Dù đã lên tiếng xin lỗi, Messi vẫn không thể xoa dịu cơn giận dữ của người hâm mộ. Việc “El Pulga” không ra sân được coi là hành động xem thường, thiếu tôn trọng người hâm mộ.

Tatler Asia, đơn vị tổ chức trận giao hữu giữa Inter Miami và Hong Kong XI cho biết: “Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để đưa Inter Miami với Messi trong đội hình tới Hong Kong thi đấu. Sau cùng, mọi việc lại diễn ra không như mong muốn. Rồi sau đó, việc Messi thi đấu ở Nhật Bản vào ngày 7/2 giống như một cái tát khác vào mặt vậy”.

Hangzhou cancels Argentina friendly as Messi fallout grows in China :  r/soccer

Hiện Tatler Asia cho biết đã đàm phán với Hong Kong về cách hoàn tiền vé cho người hâm mộ, dự kiến được trả vào giữa tháng 3. “Chúng tôi sẽ không trốn trách trách nhiệm của mình với tư cách là nhà tổ chức. Tatler Asia sẽ hoàn lại 50% tiền cho tất cả những ai đã mua vé xem trận đấu từ các kênh chính thức”, Tatler Asia ra thông báo và cho biết sẽ rút đơn xin tài trợ từ Hong Kong để tổ chức trận đấu.

Đáp lại động thái của ban tổ chức, phía Hong Kong gọi đây là động thái có trách nhiệm.

Nguồn: https://znews.vn/trung-quoc-tu-choi-cho-argentina-sang-du-dau-sau-be-boi-cua-messi-post1459713.html

Share.