Một sự việc hi hữu đã xảy ra trong chiến thắng 2-1 của Real Madrid trước Sociedad tại La Liga rạng sáng nay (18/9), khi trọng tài biên Pau Norbert Cebrian Devis chạy vào trong sân chuyền bóng cho thủ thành Kepa.

X

Sự việc xảy ra ở phút 83, thời điểm Real Madrid đang dẫn Sociedad 2-1 tại Bernabeu. Ông Devis đã vào bên trong sân vài mét chuyền bóng cho Kepa, như một nỗ lực nhằm ngăn thủ thành phía Real Madrid cố tình chậm đưa bóng vào cuộc nhằm câu giờ, khi thời gian đang trôi dần về những phút cuối.

Trọng tài biên chạy vào sân chuyền bóng cho Kepa

Đây là tình huống bất bình thường bởi từ nhiều năm nay, các trọng tài rất cẩn trọng về việc chạm vào bóng trong những trận đấu. Nhiều thập kỷ trước, điều này thực tế khá phổ biến ở môn thể thao vua, cũng với mục đích ngăn cầu thủ kéo dài thời gian. Tuy nhiên, ở bóng đá hiện đại, sự việc như vậy gần như tuyệt chủng, trước khi được trọng tài biên Devis “hồi sinh”.

Real Madrid: Insólito: un asistente saltó al césped para 'apremiar' a Kepa  | Marca

Dù các quy định không nêu rõ các trợ lý trọng tài, cụ thể là trọng tài biên, không được bước vào bên trong phần sân thi đấu trừ trọng tài chính, nhưng hành động diễn ra tại Bernabeu gây chú ý do tính chất bất thường của nó. Vì lý do này, việc làm của trọng tài biên Devis đã bị các cổ động viên Real Madrid phản đối.

11722757 - LaLiga - Real Madrid vs Real SociedadSearch | EPA

Công tác trọng tài ở La Liga thời gian gần đây có khá nhiều vấn đề, đặc biệt trong những quyết định được đưa ra, khiến vụ việc của ông Devis bị đánh giá là tương đối nhạy cảm. Tuy nhiên, rốt cuộc không có gì đột biến xảy ra, khi Real Madrid vẫn bảo toàn chiến thắng ngược dòng 2-1 trước Sociedad, qua đó đòi lại ngôi đầu La Liga từ tay Barca.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/la-liga/trong-tai-bien-chay-vao-san-chuyen-bong-cho-kepa-4111492309.html

Share.