Hiệu ứng đặt tên con theo tên Lionel Messi đang bùng nổ tại Argentina, ngay sau khi đội trưởng của Albiceleste giúp Argentina lần thứ 3 vô địch thế giới.

X

All about Lionel Messi's marriage, wife and children - DNB Stories Africa

Theo đó, cứ bảy em bé ở tỉnh Santa Fe được đăng ký vào tháng 12/2022 thì có một em được đặt tên là Lionel. Đó là mức tăng 700% so với dữ liệu hàng tháng trước đây về tên em bé ở Rosaria, thành phố nơi Messi sinh ra.

The name 'Messi' is now strictly prohibited for children - Eurosport

Với đà tăng tốc đặt tên cho những đứa trẻ mới chào đời ở Argentina theo tên Messi như hiện nay, nhiều người đã dự đoán có thể sẽ có một đợt bùng nổ trẻ sơ sinh trong khoảng thời gian 9 tháng sau chiến thắng của ĐT Argentina trước Pháp trong trận chung kết World Cup 2022.

Cơ sở để họ đưa ra dự đoán số trẻ em được sinh ra trong năm 2023 này tại Argentina sẽ tăng lên là bởi, Messi cũng được sinh ra chỉ một năm sau khi huyền thoại quá cố Diego Maradona giúp Argentina vô địch World Cup 1986 tại Mexico.

How many children does Lionel Messi have – and who's his wife Antonella  Roccuzzo? - Daily Star

Thật ra, hiện tượng các ông bố bà mẹ ở Argentina liên tục đặt tên con họ theo tên Messi đã từng xuất hiện ở Argentina, ngay sau khi ĐTQG nước này vô địch World Cup 1986 nhờ những phẩm chất thiên tài của Cậu bé vàng Diego Maradona. Đó là thời điểm mà các đứa trẻ mới chào đời ở Argentina mang họ Diego tăng liên tục vì bố mẹ của các đứa trẻ đều rất thần tượng Diego Maradona và muốn những thiên thần bé nhỏ của họ sau này cũng nổi tiếng như huyền thoại.

Leo is now the second most popular baby name in Catalunya

36 năm sau đợt bùng nổ lượng trẻ em được đặt theo họ Diego, lại một lần nữa tái hiện ở Argentina sau khi Lionel Messi đưa Argentina lên ngôi vô địch World Cup. Rõ ràng, tầm ảnh hưởng và danh tiếng của Messi đang lan tỏa khắp Argentina, đất nước đang rất tự hào khi sở hữu một Messi thiên tài.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/hau-truong-bong-da/tre-so-sinh-tai-argentina-dat-ten-theo-messi-tang-700-3875112301.html

Share.