Trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022, trang Changsuek (trang chính thức của tuyển Thái Lan) đã bỏ chặn người dùng Việt Nam.

X

Từ sáng 12/1, người dùng tại Việt Nam đã có thể truy cập vào trang Changsuek trên Facebook. Trước đó, người dùng tại Việt Nam chỉ có thể xem các thông tin từ trang này trên những nền tảng mạng xã hội khác. Hồi tháng 6/2022, sau khi U23 Thái Lan bị loại sớm khỏi vòng chung kết U23 châu Á 2022 còn U23 Việt Nam đi tiếp, trang Changsuek đã chặn người dùng Việt Nam.

Cầu thủ U.23 Thái Lan suy sụp sau khi bị loại ngay vòng bảng U.23 châu Á

Đây không phải lần đầu tiên trang Changsuek có những động thái tương tự đối với người dùng Việt Nam. Tháng 12/2019, trang Changsuek có hai lần chặn người dùng Việt Nam sau khi U23 Thái Lan (được dẫn dắt bởi HLV Akira Nishino) bị loại ở vòng bảng SEA Games 30 và tuyển nữ Thái Lan thua Việt Nam ở chung kết SEA Games 30.

tuyen thai lan anh 1

Trang Facebook Changsuek có hơn 1,3 triệu người theo dõi. Sau mỗi chiến thắng hoặc thất bại của tuyển Thái Lan, người hâm mộ của “Voi chiến” lẫn khán giả trong khu vực Đông Nam Á thường xuyên tranh luận ở đây. Vì thế, họ thường chặn người dùng từ Việt Nam để tránh những màn tranh cãi tiêu cực, không đáng có giữa cổ động viên hai nước. Việt Nam và Thái Lan là hai nền bóng đá hàng đầu khu vực, được xem là đối thủ “truyền kiếp” của nhau tại Đông Nam Á.

HLV Polking: 'Đội tuyển Việt Nam có lợi thế hơn Thái Lan' | VTV.VN

Liên quan đến trận chung kết, tuyển Thái Lan đã có mặt tại Việt Nam vào tối 11/1. Họ sẽ có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình vào chiều 12/1. Cuộc họp báo trước trận đấu sẽ diễn ra vào sáng cùng ngày.

Thái Lan mất trụ cột không thể thay thế, ĐT Việt Nam hưởng lợi lớn ở chung  kết lượt đi AFF Cup 2022

Trận chung kết lượt đi sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 13/1.

Nguồn: https://zingnews.vn/trang-facebook-tuyen-thai-lan-bo-chan-nguoi-dung-viet-nam-post1393070.html

Share.