Top 10 khẩu thần công hàng đầu trong lịch sử Champions League: Ông lão 35 tuổi hạ bệ tất cả


Giải đấu danh giá nhất cấp câu lạc bộ luôn là sân chơi của rất nhiều ngôi sao tên tuổi.

10. Thomas Muller. Ngôi sao người Đức từng có khoảng thời gian đảm nhận trọng trách ghi bàn cho Bayern Munich. Tại đấu trường Champions League, anh có đến 44 pha lập công và 20 kiến tạo sau 113 lần ra sân.

9. Thierry Henry. 51 bàn thắng và 16 kiến tạo sau 115 lần ra sân là con số mà huyền thoại Arsenal cũng như Barcelona làm được trước khi treo giày.

8. Andriy Shevchenko. “Linh dương Đông Âu” đạt phong độ đỉnh cao trong màu áo AC Milan trước khi chuyển đến đầu quân cho Chelsea và dần chìm vào quên lãng. Với khả năng săn bàn ấn tượng, Sheva từng ghi đến 59 bàn, đóng góp 13 pha lập công tại đấu trường danh giá nhất cấp CLB.

7. Zlatan Ibrahimovic. Dù luôn bị vinh quang tại đấu trường Champions League quay lưng, nhưng Gã du mục người Thụy Điển vẫn là một trong những chân sút hàng đầu ở giải đấu này. Sau 123 lần ra sân, anh ghi đến 49 bàn và đóng góp 26 pha kiến tạo.

6. Ruud van Nistelrooy. Huyền thoại của Man Utd sở hữu 60 pha lập công cùng 16 kiến tạo sau 81 lần ra sân tại Champions League.

5. Robert Lewandowski. Là một trong những ngôi sao đương đại sở hữu hiệu suất ghi bàn cực khủng, không ngạc nhiên khi Lewy có đến 64 bàn thắng và 15 kiến tạo chỉ sau 86 lần ra sân.

4. Raul Gonzalez. Chúa nhẫn là một trong những nhân tố quan trọng trong dải ngân hà Galacticos 1.0. Tại đấu trường danh giá nhất cấp CLB, anh ghi đến 71 bàn, đóng góp 16 kiến tạo sau 144 lần ra sân.

3. Karim Benzema. Vượt lên trên cả huyền thoại Raul, tiền đạo người Pháp sở hữu hiệu suất ghi bàn cực khủng. Thống kê cho thấy, Benzema có đến 64 pha lập công và 27 pha kiến tạo tại Champions League.

2. Lionel Messi. Trong hơn một thập kỷ trở lại, siêu sao người Argentina luôn đóng vai trò lĩnh xướng hàng công đội bóng xứ Catalan. Sau 141 lần góp mặt tại Champions League, anh có 114 lần nã đạn vào lưới đối thủ và thực hiện 35 đường chuyền thành bàn.

1. Cristiano Ronaldo. Phong độ ổn định và những nỗ lực phi thường đến từ siêu sao người Bồ Đào Nha là điều không thể bàn cãi. Anh là nhân tố quan trọng bậc nhất trong chiến dịch giành Champions League ba lần liên tiếp của Real Madrid. Anh đã ghi đến 129 bàn thắng, đóng góp 40 kiến tạo sau 173 lần ra sân. Thậm chí thành tích này có thể còn được nâng lên ở một con số ấn tượng hơn, khi Ronaldo vẫn còn duy trì nền tảng thể lực tuyệt vời dù đã bước sang tuổi 35.


Xem thêm: Tổng hợp