Top 10 đội trưởng vĩ đại nhất lịch sử Ngoại Hạng Anh: Người số 1 xứng danh “đại ca của các đội trưởng”


10. Eric Cantona

Kết quả hình ảnh cho cantona captainChỉ đeo băng đội trưởng của MU một mùa giải (1996/1997) nhưng những gì sức ảnh hưởng của Cantona tới đội bóng là rất lớn. Nhờ có ông mà những cầu thủ trẻ thời ấy là Beckham, Giggs, Scholes mới có thể vươn tầm và giúp MU gặt hái danh hiệu sau này.
9. Ledley King

Kết quả hình ảnh cho ledley king
Thành công duy nhất của King với Tottenham chỉ là chức vô địch EFL Cup. Nhưng dấu ấn của King nằm ở tinh thần quả cảm. Anh thường xuyên bị chấn thương đầu gối hành hạ đến nỗi không thể tập luyện, nhưng vẫn dũng cảm đeo tấm băng đội trưởng của Spurs và chiến đấu như một chiến binh.
8. Bryan Robson và Steve Bruce

Hình ảnh có liên quanSở dĩ có sự kết hợp này là vì cả 2 đã thay nhau đeo tấm băng đội trưởng của MU, trước là Robson và sau là Bruce. Cùng với nhau, họ đã nâng cao chức vô địch Premier League mùa giải 1993/1994.
7. Patrick Vieira

Hình ảnh có liên quanVieira lọt vào danh sách này vì anh là đội trưởng của “Arsenal bất khả chiến bại” năm nào. Tuy nhiên, anh chỉ xếp thứ 7 vì đội hình Arsenal năm đó ai cũng xứng đáng làm đội trưởng.
6. Wes Morgan

Kết quả hình ảnh cho Morgan wesMorgan vào danh sách này đơn giản bởi anh là đội trưởng của một Leicester đã làm nên điều khó tin nhất trong thế giới bóng đá mùa 2015/16.
5. Vicent Kompany

Hình ảnh có liên quanKompany đích thị là linh hồn nơi hàng phòng ngự của Man City. Một Man City khi không có Kompany sẽ bất an và lỏng lẻo hơn nhiều so với khi được anh dẫn dắt. Bên cạnh đó, Kompany cũng là chứng nhân cho sự vươn lên của “Nửa xanh thành Manchester”.
4. Tony Adams

Hình ảnh có liên quan
Adams là một người đội trưởng cổ điển. Anh luôn ra sân với quyết tâm rất lớn và luôn thúc giục cũng như kích thích tinh thần chiến đấu của đồng đội.
3. John Terry
Kết quả hình ảnh cho John terryDanh sách những đội trưởng vĩ đại nhất không thể thiếu Terry, người đã đi cùng Chelsea từ những năm tháng khó khăn cho đến đỉnh cao. Sự vĩ đại của Terry đã được cổ động viên ghi nhận bằng tấm băng rôn rất lớn tại Stamford Bridge: “Đội trưởng, người dẫn lối, huyền thoại”.
2. Steven Gerrard
Kết quả hình ảnh cho GerrardTrong lịch sử Premier League, không có đội bóng nào phụ thuộc vào đội trưởng của họ nhiều như Liverpool phụ thuộc vào Gerrard. Đội trưởng Gerrard là người có khả năng cứu những đồng đội của mình khỏi vực sâu tuyệt vọng, điển hình là đêm Istanbul huyền ảo.
1. Roy Keane
Hình ảnh có liên quanKhông có gì ngạc nhiên khi đội trưởng vĩ đại nhất Premier League thuộc về đội bóng thành công nhất Premier League. Roy Keane, người sở hữu tính cách dữ dội khiến đồng đội cũng phải e sợ. Điều đó đem đến cho Keane một khí chất riêng biệt: hoặc chiến thắng hoặc không gì cả.


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Ngoại Hạng Anh