Top 10 CLB ‘ăn nên làm ra’ nhất trên TTCN: Barca và Real đều làm giàu cho đội bóng số 1 này


Barcelona đã chính thức công bố “quả bom tấn” trong mùa hè năm nay khi mang về Antoine Griezmann từ Atletico Madrid. Tưởng chừng như hai bên đã ổn thỏa mọi việc nhưng không lâu sau khi tin tức được công bố, phía đội bóng thủ đô Madrid lại bất ngờ cho biết ban lãnh đạo Barca chỉ mới trả cho họ số tiền 120 triệu Euro thay vì 200 triệu như trong hợp đồng của cầu thủ người Pháp.Kết quả hình ảnh cho Griezmann

Nhưng cho dù có thu về được con số 80 triệu Bảng còn lại hay không, theo các số liệu thống kê từ TransferMarkt vẫn cho thấy, Atletico Madrid vẫn đang là đội bóng thu về nhiều tiền nhất từ việc bán cầu thủ, cụ thể đội chủ sân Wanda Metropolitano đã đưa về tài khoản lên đến 970 triệu Euro qua các kỳ chuyển nhượng.

Kết quả hình ảnh cho GriezmannChỉ tính riêng trong hè năm nay, 270 triệu Bảng đã được thanh toán qua các thương vụ Rodri đến Manchester City (63 triệu Bảng), Lucas Hernandez sang Bayern Munich (72 triệu Bảng) và mới đây nhất là Griezmann. Trước đó, Atletico còn có rất nhiều phi vụ lớn như Sergio Aguero (36 triệu Bảng), Jackson Martinez (38 triệu Bảng), Diego Costa (34 triệu Bảng) và Radamel Falcao (39 triệu Bảng).

Kết quả hình ảnh cho rodri man city

270 triệu Bảng có thể giúp đội bóng thủ đô Madrid tái cơ cấu cho các kỳ chuyển nhượng sau này.
Đứng thứ hai ngay sau họ là Benfica khi đội bóng Bồ Đào Nha cũng đã mang về 980 triệu Euro, kém 10 triệu so với Atletico.

Thêm một đại diện đến từ Bồ Đào Nha khác góp mặt trong top 10 là Porto, giúp giải vô địch tại bán đảo này trở thành “nơi cung cấp cầu thủ” chất lượng cho khắp Châu Âu với mức giá trải dài từ rẻ đến rất lớn. Bất ngờ hơn khi nước Anh, chỉ có đúng hai cái tên, Chelsea (878 triệu Euro) và Liverpool (751 triệu Euro). Trong đó, Raheem Sterling, Luis Suarez và Philippe Coutinho là những bản hợp đồng đắt giá nhất của The Kop, còn về phía Chelsea là Eden Hazard.
Kết quả hình ảnh cho Porto fcViệc Atletico Madrid dẫn đầu bảng cho thấy ban lãnh đạo tại đây đã làm việc tốt đến thế nào, dù chỉ hơn 10 năm trước đội bóng thủ đô Tây Ban Nha thậm chí từng rơi vào hoàn cảnh nợ nần.
Cụ thể vào năm 2011, Atletico từng gánh khoản nợ lên đến 517 triệu euro, trong đó nợ thuế là 171 triệu.

Kết quả hình ảnh cho AtleticoĐối với các nơi khác, việc bán đi các ngôi sao sẽ khiến cả tập thể suy yếu, nhưng tại Wanda Metropolitano vấn đề con người chưa bao giờ được xem là vấn đề khi đội bóng luôn là thiên đường giúp nâng tầm các cầu thủ, biến họ từ những cái tên lạ lẫm với người hâm mộ trở thành mục tiêu được các đại gia toàn Châu Âu săn đón. Và nếu cứ phát huy công việc như hiện tại, khả năng Atletico Madrid trụ vững trên ngai vàng chuyển nhượng trong nhiều năm sau này là hoàn toàn khả thi.


Xem thêm: Tổng hợp