Top 10 cầu thủ mất giá nhất năm 2019: Giá Messi giảm mạnh hơn cả Sanchez, số 2 sắp bị tống cổ sang Juventus


Cho đến đầu năm nay, Coutinho vẫn được định giá tới 140 triệu euro. Tuy nhiên, mức giá hiện tại của anh chỉ còn 90 triệu euro, mất đi tới 50 triệu euro trong vòng 6 tháng qua.

Kết quả hình ảnh cho CoutinhoBên cạnh phong độ sa sút thấy rõ, việc Coutinho mất giá quá nhiều còn bởi vì giá trị thực sự của anh đã bị thổi phồng so với thực tế khi chuyển sang Barca hồi đầu năm 2018 với phí lên tới 120 triệu euro kèm 40 triệu tùy theo thành tích. Những cầu thủ như vậy luôn mất giá rất nhanh chỉ sau vài tháng sa sút phong độ.

Kết quả hình ảnh cho MarceloKhác với Coutinho, việc Marcelo mất tới 65% giá trị kể từ năm 2019 đến nay (từ 70 xuống còn 25 triệu euro) là vì sa sút phong độ và đã bước sang ngưỡng cửa bên kia sườn dốc sự nghiệp. Ngôi sao người Brazil này vừa trải qua một mùa giải thảm họa, từng mất vị trí chính thức tại Bernabeu và có thể tiếp tục xuống dốc ở mùa giải tới do đã 31 tuổi.

Kết quả hình ảnh cho DybalaMùa 2018/19 chứng kiến khá nhiều ngôi sao đánh mất ánh hào quang. Dybala và Rakitic là 2 cái tên tiêu biểu khác sụt giảm giá trị. Ngôi sao tấn công của Juventus chỉ còn được định giá 85 triệu euro, thay vì 110 triệu euro so với đầu năm 2019.

Kết quả hình ảnh cho Bale KroosTrong khi đó, giá của tiền vệ sáng tạo tại Barca giảm từ 65 xuống 40 triệu euro. Tiếp đến, bộ ba Bale, Kroos và Asensio của Real và chân sút bị thất sủng Icardi ở Inter cùng mất 20 triệu euro giá trị trong vòng 6 tháng qua.

Kết quả hình ảnh cho Ramos sad Real còn sở hữu thêm 3 cái tên khác nằm trong Top 10 cầu thủ mất giá nhiều nhất là Isco (từ 75 xuống 60), James và (65 xuống 50) và Ramos (40 xuống 25).

Top 10 cầu thủ tụt giá nhất từ đầu năm 2019 đến nay với sự góp mặt của các ngôi sao Real Madrid và Barcelona sau một mùa giải không mấy thành công, khi các mục tiêu đặt ra của 2 đội đều không thực hiện được. Real Madrid đã có mùa giải trắng tay còn Barca thì đã gặp ác mộng thực sự ở Champions League.


Xem thêm: Tổng hợp