Tổng thống Argentina: “Messi sẽ được bảo vệ như nguyên thủ quốc gia”


Điều này xảy ra sau vụ việc tại một cửa hàng tạp hóa của vợ chồng Messi ở tại thành phố Rosario, Argentina. Có thông tin cho rằng đã xảy ra một vụ nổ súng vào ngày 2-3, trong đó một nhóm nghi phạm xả súng đã bắn 14 phát súng vào cửa hàng tạp hóa.

Tin tức hiện được hiểu là một mối đe dọa đối với đội trưởng của Argentina, vài tháng sau khi vừa giành chức vô địch FIFA World Cup với La Albiceleste.

Trong khi đó, tổng thống của quốc gia Nam Mỹ, Alberto Fernandez tiết lộ rằng ông rất lo lắng trước tin tức này. Ông còn tuyên bố các kế hoạch đang được thực hiện để kiềm chế các hành vi bạo lực trong nước. Alberto Fernandez chia sẻ: “Vào sáng sớm hôm đó, tôi thức dậy với một số tin tức rất xấu. Tôi ngay lập tức liên lạc với Thị trưởng Pablo Javkin ở Rosario và tôi đã nói chuyện trực tiếp với chánh văn phòng.

Tổng thống Argentina lo ngại cho sự an toàn của ngôi sao Messi. Ảnh: GETTY.

Tổng thống Argentina lo ngại cho sự an toàn của ngôi sao Messi. Ảnh: GETTY.

Tôi đã nói với anh ấy rằng sẽ phải làm một số việc khác để gia tăng an ninh tại nơi đây. Chúng tôi đang làm rất nhiều thứ có thể để bảo vệ đất nước này, nhưng rõ ràng, sẽ phải làm nhiều hơn nữa. Vấn đề bạo lực và tội phạm có tổ chức là rất nghiêm trọng và Messi cần phải được bảo vệ như một tổng thống”.

Vụ việc vừa xảy ra có thể cản trở bất kỳ cơ hội nào có thể để Lionel Messi trở lại quê hương để kết thúc sự nghiệp bóng đá của mình. Nhiều người hâm mộ Argentina từng hy vọng ngôi sao của PSG có thể giải nghệ ở CLB thời niên thiếu Newell’s Old Boys. Tuy nhiên, những mong ước như vậy của người yêu bóng đá bây giờ dường như đã bị tiêu tan, bởi an ninh quá kém ở đây.

Theo diễn tiến của sự việc, HLV trưởng của CLB Argentina, Newell’s Old Boys, Gabriel Heinze đã lên án vụ tấn công do một nhóm nghi phạm buôn bán ma túy thực hiện. Vụ việc xảy ra tại một cửa hàng tạp hóa nơi của gia đình vợ chồng siêu sao Lionel Messi. Có nhiều ý kiến cho rằng cuộc sống của cầu thủ này không an toàn tại quê hương Argentina.
nguồn:https://m.baomoi.com/messi-can-duoc-bao-ve-nhu-mot-tong-thong/c/45197461.epi

 


Bài viết liên quan

Xem thêm: World Cup

Bài viết được quan tâm

X