Việc phải đối đầu với cựu vô địch World Cup – Nhật Bản ở lượt cuối cùng thể thức xét chọn khắc nghiệt khiến đội tuyển nữ Việt Nam gặp khó khi tìm tấm vé vào tứ kết ASIAD 19.

X

Sau trận ra quân thắng Nepal 2-0, thầy trò HLV Mai Đức Chung tiếp tục đánh bại Bangladesh tới 6-1, qua đó chiếm ngôi nhì bảng D (cùng 6 điểm nhưng xếp sau Nhật Bản vì kém hiệu số bàn thắng bại, +6 so với +17).

Việc đụng Nhật Bản lượt cuối khiến cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam hẹp đi rất nhiều ảnh 1

Đáng chú ý, tại lượt trận cuối ngày 28-9 tới, Việt Nam sẽ đối đầu Nhật Bản tranh ngôi nhất bảng. Với lợi thế về chỉ số phụ, Nhật Bản chỉ cần tối thiểu một kết quả hoà là hoàn thành mục tiêu, trong khi Việt Nam buộc phải thắng nếu muốn nhất bảng.

Môn bóng đá nữ ASIAD 19 ban đầu có 18 đội nhưng sau rút xuống còn 16 đội do Iran và Campuchia bỏ cuộc. Ban tổ chức quyết định giữ nguyên số đội ở các bảng, dẫn đến sự chênh lệch khi bảng D, E cùng có 4 đội, bảng A, B cùng có 3 đội trong khi bảng C chỉ 2 đội.

Xem trực tiếp Đội tuyển Nữ Việt Nam-Bangladesh tại ASIAD 19 ở đâu? | Bóng  đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Tại vòng bảng, 5 đội nhất bảng và 3 đội nhì có thành tích tốt nhất ở 4 bảng A, B, D, E sẽ giành quyền đi tiếp. Khi xét vé vớt cho các đội nhì, kết quả thi đấu giữa đội đó với đội chót bảng bị huỷ bỏ.

Tuyển Việt Nam gặp bất lợi khi trận cuối phải gặp đối thủ rất mạnh là Nhật Bản – cựu vô địch World Cup. Việc chiến thắng gần như không khả khi, ngay cả tìm kiếm một kết quả hoà cũng trở nên khó khăn.

Ghi 16 bàn sau 2 trận, ĐT nữ Nhật Bản đe dọa cơ hội đi tiếp của nữ Việt Nam

“Đây sẽ là trận đấu rất khó khăn. Mọi người đã chứng kiến Nhật Bản chơi tốt thế nào tại World Cup vừa qua. Tuyển nữ Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết khả năng. May mắn là lúc này chúng tôi không có cầu thủ nào phải nghỉ vì chấn thương hay thẻ phạt”, HLV Mai Đức Chung nói và tiết lộ sẽ tung vào sân đội hình mạnh nhất.

Nếu cầm hoà Nhật Bản, cửa đi tiếp của Việt Nam sẽ rất sáng sủa.

Trường hợp thua, chúng ta phải chờ kết quả các bảng còn lại, đồng thời hi vọng Bangladesh thắng Nepal ở trận đấu cùng bảng, khi đó kết quả trận Việt Nam thắng Bangladesh 6-1 được giữ nguyên.

VFF - ASIAD19: ĐT nữ Việt Nam 'dội mưa gôn' vào lưới đối thủ

Việc hạn chế tối đa bàn thua trước Nhật Bản cũng cần tính tới để thầy trò HLV Mai Đức Chung có hiệu số bàn thắng bại tốt nhất khi cạnh tranh vé vớt với các đội nhì bảng khác.

Trong lịch sử, bóng đá nữ Việt Nam từng vào tứ kết ASIAD 2018 và bán kết ASIAD 2014.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/toan-thang-2-tran-tuyen-nu-viet-nam-van-hep-cua-di-tiep-post552794.antd

Share.