CLB Công an Hà Nội (CAHN) có công văn khiếu nại gửi LĐBĐ Việt Nam (VFF) về công tác trọng tài tại V-League 2023/24.

X

Sau khi HLV Kiatisak Senamuang bất ngờ từ chức, CLB Công an Hà Nội (CAHN) đã thua liền 2 trận trước Bình Dương (1-4) và TP.HCM (1-2) ở vòng 19 và 20 V-League 2023/24, qua đó bỏ lỡ cơ hội bám đuổi đội bầu bảng Nam Định.

binhduong-cahn2023-24-03-1716449750.jpg

Điều đáng nói, đội bóng ngành công an đã bày tỏ sự không hài lòng về công tác trọng tài ở hai trận đấu này. Mới nhất, CLB CAHN đã gửi công văn cho khiếu nại lên Liên đoàn Bóng Đá Việt Nam (VFF), Ban trọng tài VFF và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) trong ngày 21/5.

Công văn nêu ý kiến: “Tại giải VĐQG V-League 2023-2024, CLB CAHN phải chịu nhiều quyết định bất lợi đến từ các sai lầm nghiêm trọng của các tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Sau vòng 20 giữa CLB TP.HCM gặp CLB CAHN, khán giả nhà và người hâm mộ đã phản ánh rất mạnh mẽ tới CLB về nghi vấn điều gì đang xảy ra giữa Ban trọng tài VFF và CLB CAHN khi đội bóng liên tục bị xử ép, thủ thuật tạo áp lực, sức ép tâm lý cho đến bị khước từ những bàn thắng hợp lệ, dẫn đến kết quả trận đấu bị thay đổi, đồng thời CLB liên tục mất các vị trí quan trọng trong cuộc đua tranh chức vô địch”.

Nghi ngờ Ban trọng tài bị chi phối, CLB CAHN có thể gửi đơn lên FIFA

Nội dung công văn cụ thể như sau: “Nhằm giúp cho khán giả nhà và người hâm mộ CLB CAHN hiểu rõ hơn về những thắc mắc trên, chúng tôi đề nghị VFF, VPF và Ban trọng tài VFF giải đáp những vấn đề sau: phút 13, cầu thủ CLB CAHN Phạm Gia Hưng (số 47) nhận bóng từ cầu thủ Geovane Magno (số 94) ghi bàn hợp lệ vào lưới CLB TP.HCM. Trợ lý trọng tài Trần Duy Khánh ở vị trí quan sát tốt, không bị cản tầm nhìn căng cờ báo phạt việt vị. Hình ảnh từ video trích xuất băng hình trận đấu tại thời điểm trái bóng rời chân cầu thủ Geovane Magno, cầu thủ Phạm Gia Hưng không việt vị (đứng trên cầu thủ đứng thấp nhất của CLB TP.HCM gần 1 m).

Cần nhắc lại, tại trận đấu giữa CLB Bình Dương và CLB CAHN tại vòng 19, trợ lý trọng tài Trần Duy Khánh là người đứng gần nhất các tình huống cầu thủ Trần Trung Hiếu (Kizito) đánh nguội cầu thủ Lê Phạm Thành Long và pha chuồi bóng từ phía sau của cầu thủ Trần Đình Khương đối với cầu thủ Jeferson Elias bên phía CLB CAHN. Trong cả 2 tình huống bạo lực trên, ông Trần Duy Khánh ở góc quan sát cách không quá 10 m đã không đưa ra bất kỳ phối hợp làm việc nào đối với trọng tài chính”.

CLB Công An Hà Nội gửi công văn chất vấn Ban trọng tài VFF - Tuổi Trẻ Online

Không những chỉ ra sai sót của trợ lý trọng tài, CLB CAHN còn nghi ngờ Ban trọng tài VFF. Cụ thể, đội bóng cho rằng Ban trọng tài VFF tiếp tục phân công trợ lý Duy Khánh làm ở trận đấu giữa CAHN với CLB TP.HCM.

CLB CAHN đã gửi công văn sau vòng 19 (sau trận thua Bình Dương) để phản ánh tổ trọng tài có “sai sót cực kỳ nghiêm trọng làm thay đổi kết quả trận đấu” nhưng Ban trọng tài VFF không có sự điều chỉnh.

Nhà đương kim vô địch V-League đề nghị VFF, Ban trọng tài và VPF có công văn phúc đáp CLB CAHN thay vì chỉ trả lời chung chung, không có ai chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, đội bóng đề nghị Ban trọng tài kỷ luật tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận CLB TP.HCM với CAHN ở vòng 20.

Nghi ngờ Ban trọng tài VFF, CLB CAHN bỏ ngỏ khả năng gửi đơn lên FIFA

Ngoài ra, CAHN xem xét khả năng gửi công văn và tài liệu đến Ủy ban trọng tài thế giới (IFAB), FIFA, cũng như các cơ quan chức năng trong nước nếu thấy các dấu hiệu đe dọa sự phát triển bóng đá Việt Nam.

Nguồn: https://thethao247.vn/405-thua-lien-2-tran-cahn-khieu-nai-ldbd-viet-nam-d328906.html

Share.