Thủ môn Lazio ghi bàn như tiền đạo khiến Atletico ôm hận, đi vào lịch sử C1


Thủ môn của Lazio, Ivan Provedel ghi bàn như tiền đạo giúp Lazio thoát thua trước Atletico Madrid ở phút bù giờ.

Rạng sáng hôm nay (20/9), Atletico Madrid hòa 1-1 trên sân của Lazio tại bảng E ở Champions League mùa này. Pablo Barrios giúp Atletico Madrid dẫn trước ở phút 29. Phải tới phút 90+5, Lazio mới san bằng tỉ số nhờ công của thủ môn Provedel.

Ở cuối trận, khi Lazio tràn lên tấn công, Provedel quyết định rời xa khung thành để xâm nhập vòng cấm của Atletico Madrid. Anh đã thoát xuống và bật lên đánh đầu như một tiền đạo sau quả câu bóng của Luis Alberto. Cú đánh đầu của Provedel khiến thủ thành của Atletico Madrid không thể cản phá.

Ivan Provedel ghi bàn ở phút bù giờ cho Lazio

Theo BBC Sport, có 4 thủ môn ghi bàn ở Champions League, bao gồm Provedel và các thủ môn khác như Jorg Butt (3 bàn từ năm 2000 đến 2009 – tất cả đều là phạt đền), Sinan Bolat (tháng 12/2009) và Vincent Enyeama (tháng 9/2010, phạt đền).

Provedel là thủ môn thứ 2 trong lịch sử Champions League ghi bàn ở tình huống tấn công mở (không phải penalty). Trước đó, người làm được điều này là Sinan Bolat, thủ môn ghi bàn ở phút 95 trong trận đấu giữa Standard Liege và AZ Alkmaar.

Provedel là thủ môn đầu tiên ghi bàn ở Cúp C1 sau 13 năm, kể từ khi Vincent Enyeama thực hiện thành công quả phạt đền vào tháng 9/2010.

Thủ môn Lazio ghi bàn như tiền đạo khiến Atletico Madrid ôm hận phút cuối, đi luôn vào lịch sử Champions League - Ảnh 4.

Trong quá khứ, Provedel đã ghi bàn ở Serie B khi Ascoli hòa 2-2 với Juve Stabia vào tháng 2/2020.

Ivan Provedel (29 tuổi) có chiều cao là 1m92. Anh đã khoác áo các CLB như Chievo, Empoli, Juve Stabia, Spezia… trước khi gia nhập Lazio vào Hè 2022.

Nguồn: https://thethaovanhoa.vn/thu-mon-ghi-ban-nhu-tien-dao-khien-atletico-om-han-phut-cuoi-di-luon-vao-lich-su-champions-league-20230920071532908.htm


Xem thêm: Champion League

X