Thủ môn ĐT Việt Nam Nguyễn Đình Triệu bị mất trí nhớ tạm thời sau một pha va chạm mạnh với cầu thủ đối phương.

X

Tối 18/5, CLB Hải Phòng làm khách trước Bình Định ở vòng 19 V-League 2023/24. Trước trận, đội bóng đất Cảng đang có chuỗi 8 trận bất bại (3 thắng, 5 hòa), ẵm luôn danh hiệu “CLB xuất sắc nhất tháng 4” và “HLV xuất sắc nhất tháng 4” cho HLV Chu Đình Nghiêm.

binhdinh-haiphong2023-24-07-1716057092.jpg

Trong thành tích này, hàng thủ với sự chỉ huy của thủ môn Đình Triệu có vai trò quan trọng. Người gác đền của ĐT Việt Nam cũng chơi rất hay ở trận này, trước khi không may gặp chấn thương.

Đình Triệu có pha va chạm mạnh với cầu thủ Phạm Văn Thành của CLB Bình Định trong hiệp 1. Dù rất cố gắng, thủ thành 32 tuổi vẫn không thể tiếp tục thi đấu và rời sân ở phút 61, nhường chỗ cho người đàn em Văn Toản.

Sau trận, HLV Chu Đình Nghiêm hé lộ Đình Triệu đã bị mất trí nhớ tạm thời vì chấn thương này: “Sau pha va chạm với Văn Thành, Đình Triệu đã bị choáng, gần như mất trí nhớ. Cậu ấy còn bị chuột rút toàn thân.

Thủ môn Đình Triệu bị chấn thương, mất trí nhớ tạm thời - Tuổi Trẻ Online

Khi vừa xảy ra sự cố, bác sĩ báo với tôi là Đình Triệu mất trí nhớ tạm thời, cậu ấy không nhớ gì cả. Chúng tôi đã dự phòng thay Văn Toản, nhưng Đình Triệu vẫn cố gắng đến hết hiệp 1.

Sang hiệp 2, cậu ấy không cố được nữa nên chúng tôi thay Văn Toản vào sân. Đình Triệu đã thi đấu liên tục từ đầu giải, bị quá tải và cần thời gian hồi phục”.

Với phong độ cao ở mùa giải 2023, Đình Triệu thường xuyên được HLV Philippe Troussier gọi lên ĐT Việt Nam ở những đợt tập trung gần đây. Dưới thời tân HLV Kim Sang Sik, thủ môn của CLB Hải Phòng cũng hứa hẹn là lựa chọn khả dĩ.

dinh-trieu-vn-1716057092.jpg

Thủ môn Văn Toản vào sân thay Đình Triệu sau thời gian dài bình phục chấn thương. Dẫu vậy, anh không thể giúp CLB Hải Phòng bảo toàn mảnh lưới khi để Marlon Almeida gỡ hòa ở phút 90+5.

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, mật độ thi đấu rất dày ở V-League đang khiến các cầu thủ gặp khó. “Mật độ thi đấu ở V-League rất dày, cứ 4 ngày lại đá 1 trận. Cộng với thời gian di chuyển, thi đấu liên tục, nếu cầu thủ phối hợp không tốt dễ dẫn đến chấn thương”.

Nguồn: https://thethao247.vn/405-thu-mon-dt-viet-nam-bi-mat-tri-nho-tam-thoi-d328360.html

Share.