Hôm 25/1, Patrik Le Giang đã có mặt ở Hà Nội để gặp đội bóng mới. CLB CAHN đã bỏ toàn bộ chi phí để đưa thủ môn sinh ra ở Slovakia về V.League thi đấu. “Người gác đền” sinh năm 1992 sẽ kiểm tra y tế để ký hợp đồng với CAHN.

X

Theo tìm hiểu của Zing, thời gian đăng ký cầu thủ nội và cầu thủ Việt kiều đã hết hạn từ giữa tháng 1/2023 (trước ngày khai mạc 14 ngày, không tính lễ, Tết). Do đó, CLB CAHN sẽ cho Phố Hiến mượn thủ môn Patrik Le Giang để chơi ở hạng Nhất.

Patrik Le Giang là cầu thủ tự do. Công ty quản lý của anh ra thông báo chia tay để thủ môn này tìm thử thách mới ở Đông Nam Á. Đội bóng gần nhất anh khoác áo là Pohronie ở giải Slovenia. Trước đó, anh chơi cho Bohemians 1905 ở Cộng hòa Czech.

CLB CAHN có thể xem Patrik Le Giang là phương án dự phòng cho Filip Nguyễn. “Bom tấn” của tân binh V.League chưa hội quân do còn vướng mắc vài điều khoản với CLB chủ quản Slovacko. Dẫu vậy, CAHN đã đăng ký Filip Nguyễn và chờ anh quay lại Việt Nam.

Thủ môn 31 tuổi từng về Việt Nam tìm việc trong quá khứ nhưng chưa bén duyên. Anh cũng từng được triệu tập vào đội U18 cho đến U21 Slovakia vì có nhiều triển vọng. Patrik Le Giang có bố là người Việt, mẹ là người Slovakia. Sau nhiều lần thử sức, anh đã có dịp thi đấu ở Việt Nam.

Bên cạnh Patrik Le Giang, CLB CAHN còn đưa cựu tiền đạo U23 Hồ Ngọc Thắng xuống đội Phố Hiến để thi đấu ở giải hạng Nhất 2023.

Nguồn: https://zingnews.vn/them-mot-thu-mon-viet-kieu-ve-vleague-post1396614.html

Share.