Thêm 2 đội đoạt vé dự Euro, Italia vẫn phải chờ


Albania và Đan Mạch đã giành vé dự EURO 2024 trong khi đêm thứ Hai tới sẽ có 3 trận trực tiếp quyết định vé cuối của 3 bảng.

Ngày thi đấu 17/11 tiếp tục xác định thêm những đội tuyển nữa đoạt vé dự vòng chung kết EURO 2024. Nhưng cũng không kém quan trọng là sự hình thành cục diện của các bảng còn chưa xác định đủ các vé trực tiếp cuối cùng.

Albania sẽ lần thứ 2 dự EURO sau lần đầu năm 2016

Albania sẽ lần thứ 2 dự EURO sau lần đầu năm 2016

Tại bảng E, Albania chỉ phải gặp Moldova và mặc dù họ đánh rơi thế dẫn trước đã tạo ra trong hiệp 1, trận hòa 1-1 đã bảo đảm cho Albania đoạt vé dự vòng chung kết năm sau do họ đã có 14 điểm ở ngôi đầu, hơn đội xếp thứ 3 là Ba Lan 3 điểm nhưng Ba Lan đã đá đủ các trận trong khi Albania còn 1 lượt nữa, bên cạnh đó Albania đã hơn Ba Lan về đối đầu.

Cũng ở bảng này bàn gỡ hòa phút 49 của Tomas Soucek cho CH Czech đã mang lại trận hòa 1-1 trước Ba Lan và kết quả này đẩy Ba Lan xuống đá playoff trong khi CH Czech hơn Moldova 2 điểm ở vị trí nhì bảng. Ở lượt trận cuối cùng CH Czech sẽ gặp chính Moldova trên sân nhà tại Olomouc, và họ chỉ cần hòa là đi Đức năm sau còn Moldova phải thắng, nếu thua họ thậm chí cũng không được đá playoff tranh vé vớt.

Thêm 2 đội tuyển nữa đoạt vé EURO, đêm thứ Hai sẽ có 3 trận "chung kết" - 2
Đan Mạch sẽ có lần thứ 10 góp mặt tại các kỳ EURO

Trong khi đó Đan Mạch sẽ có lần thứ 10 dự các kỳ EURO, đội bóng vùng Baltic đã thắng 2-1 trong cuộc đấu trực tiếp cho ngôi đầu bảng H với Slovenia và do đó hơn Kazakhstan 4 điểm trong khi chỉ còn 1 lượt trận nữa. Còn Slovenia chỉ hơn Kazakhstan 1 điểm sau khi Kazakhstan thắng dễ San Marino 3-1, và ở lượt cuối hai đội sẽ đối đầu trực tiếp cho vé còn lại nhưng Slovenia có lợi thế chỉ cần hòa.

Kết quả vòng loại EURO 2024: Anh, Italia thắng lớn, đội bóng ''vô danh'' dự  VCK

Cuối cùng, bảng C đã có ĐT Anh đoạt vé từ tháng trước nhưng tấm vé còn lại sẽ phải chờ đến đầu tuần sau. Italia kém Ukraine 3 điểm trước trận gặp Bắc Macedonia nhưng trận thắng 5-2 đã đưa Italia bằng điểm Ukraine nhưng tạm lên ngôi nhì bảng do đang tạm hơn về đối đầu. Vào tối 20/11 tới tại Leverkusen, Ukraine và Italia sẽ phải quyết chiến cho tấm vé cuối và Ukraine phải thắng trong khi Italia chỉ cần hòa.

Italia tiến gần tới Euro 2024 dù Jorginho sút hỏng phạt đền 3 lần liên tiếp

Như vậy trong buổi tối 17/11, bên cạnh 2 đội tuyển vừa mới đoạt vé là Albania và Đan Mạch chúng ta còn biết thêm 3 trận “chung kết” tranh vé trực tiếp khác. Tất cả các trận đấu đều sẽ diễn ra vào tối ngày 20/11.

2 đội tuyển đoạt vé tối ngày 17/11: Albania (bảng E) & Đan Mạch (bảng H)

3 trận “chung kết” tranh vé trực tiếp tối 20/11

– Bảng C: Ukraine – Italia (Ukraine phải thắng, Italia chỉ cần hòa)

– Bảng E: CH Czech – Moldova (Moldova phải thắng)

– Bảng H: Slovania – Kazakhstan (Kazakhstan phải thắng)

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/them-2-doi-tuyen-nua-doat-ve-euro-dem-thu-hai-se-co-3-tran-chung-ket-c28a63774.html


Xem thêm: Euro

X