Sau khi tuyên bố nghỉ đá AFF Cup, đội trưởng Thái Lan Theerathon đã nói AFF Cup cần có VAR để các cầu thủ bớt đá xấu.

X

“Chức vô địch có ý nghĩa lớn với tôi khi đây là giải AFF Cup cuối cùng của tôi. Trước giải, nhiều CLB đã không nhả cầu thủ nên Thái Lan không có lực lượng tốt nhất. Tôi muốn giúp đỡ các cầu thủ trẻ nên đã tham dự giải đấu này.

Tuyên bố nghỉ đá AFF Cup, đội trưởng Thái Lan Theerarhon mong có VAR để bớt xấu xí Ảnh 1Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2022 Theerathon muốn có VAR ở giải Đông Nam Á

Trong tương lai, tôi muốn giải đấu AFF Cup được cải thiện nhiều hơn như là áp dụng công nghệ VAR. Chúng ta cần VAR vì chúng ta là láng giếng (cùng khu vực Đông Nam Á), cần cùng nhau phát triển chứ không làm cho nhau bị chấn thương. Về danh hiệu MVP (cầu thủ hay nhất giải), tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả người hâm mộ”, Theerathon nói sau khi cùng Thái Lan vô địch AFF Cup 2022.

Theerathon Bunmathan: 'Không ngờ cú sút đó thành bàn' - VnExpress Thể thao

Tuyên bố nghỉ đá AFF Cup, đội trưởng Thái Lan Theerarhon mong có VAR để bớt xấu xí Ảnh 1Với chia sẻ kể trên, Theerathon coi như không còn tham dự AFF Cup trong tương lai. Đội trưởng Thái Lan đã từng có ý định không đá AFF Cup 2022 sau khi vô địch vào năm ngoái.

Theerathon là người tạo ra khác biệt ở chung kết lượt về. Đội trưởng Thái Lan tung ra cú sút xa quyết đoán bằng chân phải làm tung lưới tuyển Việt Nam. Thủ môn Văn Lâm đã bay người hết cỡ nhưng không thể cản phá cú sút hóc hiểm của Theerathon.

3 Kali Juara Bersama Timnas Thailand, Theerathon Bunmathan Umumkan Takkan  Main di Piala AFF Lagi : Okezone Bola

Tuyển Thái Lan đã bảo vệ thành công chức vô địch nhờ sự toả sáng của đội trưởng Theerathon – người có 2 kiến tạo ở trận lượt đi và 1 bàn thắng ở lượt về. Thái Lan đánh bại tuyển Việt Nam 1-0 ở chung kết lượt về, hoà 2-2 ở lượt đi và thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.

Theerathon Bunmathan: siêu sao đẳng cấp châu Á, không ngại chơi xấu để đạt  mục đích - MOLI Star

Theerathon giành giải Cầu thủ hay nhất giải. Đội trưởng Thái Lan là Cầu thủ hay nhất trong cả hai trận chung kết với 1 bàn thắng và 2 kiến tạo. Theerathon có 4 lần giành giải Cầu thủ hay nhất trận, kiến tạo 6 lần và ghi 1 bàn. Do đó, Theerathon giành giải Cầu thủ hay nhất giải là hoàn toàn xứng đáng.

Nguồn: https://www.saostar.vn/sao-sport/tuyen-bo-nghi-da-aff-cup-theerathon-muon-co-var-de-bot-xau-xi-202301162343540324.html

Share.