Trang tin 163 (Trung Quốc) tiết lộ chính hành vi của Theerathon Bunmathan đã châm ngòi của vụ ẩu đả giữa hai CLB Chiết Giang và Buriram United.

X

“Ramil Sheydayev là cầu thủ bị vây đánh, tuy nhiên người thực sự khởi xướng vụ ẩu đả đã thoát khỏi cảnh bị dính đòn. Người đó chính là Theerathon Bunmathan”, trang 163 viết.

Theerathon Bunmathan bị tố châm ngòi vụ ẩu đả, lăng mạ bằng tiếng Trung rồi bỏ chạy lúc đồng đội bị đánh - Ảnh 2.

Cây bút của 163 tiếp tục: “So với Ramil Sheydayev, chính Theerathon Bunmathan mới là người đáng bị đánh hơn. Anh ta nhiều lời nói bậy bạ trong suốt trận đấu nhằm chọc tức đội Chiết Giang.

Sau trận, Theerathon Bunmathan đã dùng câu chửi phổ biết nhất bằng tiếng Anh để nhắm về phía Cheng Jin, sau đó anh ta dùng luôn tiếng Trung để chửi. Điều đó khiến Cheng Jin nổi cáu và lập tức xô đẩy Theerathon Bunmathan. Điều này khiến tiền vệ của CLB Chiết Giang bị các cầu thủ Buriram vây lấy và phải nhận một cái tát vào mặt.

Tham gia ẩu đả ở Trung Quốc, Theerathon Bunmathan và Dion Cools bị cấm dự Asian Cup? - Ảnh 2.
Theerathon Bunmathan (trong vòng tròn) bị đẩy ra xa sau khi được cho có hành vi khiêu khích và châm ngòi cho vụ ẩu đả

Lập tức, đội Chiết Giang lao tới và cuộc ẩu đả bắt đầu. Về phía kẻ khơi mào, khi thấy vụ việc trở nên ngày càng căng thẳng, anh ta đã thực sự bỏ chạy”.

Toàn cảnh vụ xô xát giữa hai CLB Chiết Giang và Buriram United tại AFC Champions League 2023/24.

Tham gia ẩu đả ở Trung Quốc, Theerathon Bunmathan và Dion Cools bị cấm dự Asian Cup? - Ảnh 3.
Dion Cools (áo số 11) sau khi cố can ngăn, nhưng cũng tham chiến và tranh cãi với các cầu thủ phía đội Trung Quốc

Bình luận về vụ ẩu đả giữa hai CLB Chiết Giang và Buriram United vào tối 29/11, tờ Thairath cũng cho rằng Theerathon Bunmathan cũng đã có những tranh cãi không cần thiết với cầu thủ đối phương sau khi trận đấu kết thúc, dẫn đến nhiều hành động việc đi ngoài tầm kiểm soát sau đó của cả hai đội.

Về phía 163, trang tin này cũng đã điểm lại một số vụ việc của gây tai tiếng của Theerathon Bunmathan trong quá khứ. Một trong số đó là việc hậu vệ này từng bị chỉ trích vì ngồi xuống buộc dây giày trong lúc tuyển Việt Nam hát quốc ca tại AFC Cup 2020.

Cầu thủ đá xấu của Thái Lan chống nạnh trong lúc Việt Nam hát Quốc ca

AFC hiện đã điều tra vụ ẩu đả xấu xí nhất trong lịch sử giải AFC Champions League và bóng đá châu Á. Cả 2 CLB Zhejiang và Buriram United đều đối mặt với án phạt rất nặng. Nhưng CLB của Trung Quốc có thể bị trừng phạt nặng hơn vì để xảy ra sự cố ngay trên sân nhà, để CĐV ném vật lạ xuống sân, cũng như công tác an ninh không đảm bảo và kịp thời ngăn chặn sự việc từ sớm.

Cầu thủ đội Thái Lan, Trung Quốc đánh nhau đối mặt án treo giò 4 tháng - Ảnh 1.

LĐBĐ Trung Quốc lên tiếng vụ CLB Chiết Giang ẩu đả với Buriram United - Ảnh 1.

Báo chí Thái Lan cho rằng, các cầu thủ Buriram United đã bị hành hung thậm tệ. Trong khi, một số dư luận ở Trung Quốc chỉ trích các cầu thủ Thái Lan như Theerathon Bunmathan đã châm ngòi cho sự việc. Cựu cầu thủ Fan Zhiyi của Trung Quốc chỉ trích cầu thủ người Nga, Ramil Sheydayev đã kẹp cổ một cầu thủ của CLB Zhejiang trong vụ ẩu đả bằng đòn võ của môn võ thuật tổng hợp, hoàn toàn có thể khiến cầu thủ này thiệt mạng.

Tham gia ẩu đả ở Trung Quốc, Theerathon Bunmathan và Dion Cools bị cấm dự Asian Cup? - Ảnh 4.
Ramil Sheydayev (trái) sau sự cố đã khiêu khích CLB Zhejiang trên mạng xã hội

Trong khi đó, cầu thủ Dion Cools của Malaysia đã bị nhiều cư dân mạng Trung Quốc chửi mắng là kẻ vô ơn, quên cội nguồn, khi tham gia vụ ẩu đả chống lại các cầu thủ Trung Quốc của CLB Zhejiang. Họ lấy lý do mẹ cầu thủ này là người gốc Hoa, và Dion Cools cũng từng có ý định thi đấu cho đội tuyển Trung Quốc, nhưng sau đã chọn đội tuyển Malaysia.

Vua cùi chỏ” Bunmathan văng tục, châm ngòi bạo loạn tại Cúp C1 châu Á

Bố của cầu thủ Leon James (CLB Buriram United) lên tiếng phản đối, cho rằng con trai mình và cả Dion Cools chỉ can ngăn sự việc, nhưng vẫn bị các cầu thủ Trung Quốc hành hung và đòi AFC phải xử phạt thật nặng CLB Zhejiang.

Nguồn: https://soha.vn/theerathon-bunmathan-bi-to-cham-ngoi-vu-au-da-lang-ma-bang-tieng-trung-roi-bo-chay-luc-dong-doi-bi-danh-20231201113402317.htm

Share.