Thầy Park: Tôi là HLV hạnh phúc nhất thế giới 5 năm qua


“Hôm nay là ngày rất hạnh phúc với tôi. Cảm ơn các bạn đã cho tôi khoảng thời gian hạnh phúc tại đây. Tôi đã hết hạn hợp đồng hôm trước nên nay là sự kiện đầu tiên tôi gặp mọi người không phải với tư cách HLV đội tuyển quốc gia mà là một người bình thường tên Park Hang-seo. Dù vậy, vẫn có rất nhiều CĐV tới đây gặp tôi hôm nay. Tôi rất hạnh phúc, không có lời nào diễn tả được cảm xúc, cảm ơn các bạn. Nhờ có tình cảm của các bạn, tôi là HLV bóng đá hạnh phúc nhất thế giới trong 5 năm qua”, cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam chia sẻ xúc động.

“Nếu các bạn không thống kê thì tôi cũng không biết tôi đã có 98 trận với các đội tuyển Việt Nam đâu. Biết thế, tôi cố gắng thêm chút nữa để cho tròn 100 trận. Thực ra nếu Quang Hải không đá trúng xà và cột nhiều ở trận bán kết, chúng tôi đã có thể đá thêm 2 trận nữa tại AFF Cup 2020 và hoàn tất 100 trận”, HLV Park Hang-seo chia sẻ vui sau khi thống kê của ban tổ chức sự kiện giúp ông lần đầu được biết mình đã có 98 trận ở Việt Nam.

Ông Park Hang-seo chính thức kết thúc hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 31/1. 5 năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam là quãng thời gian lâu ngoài sức tưởng tượng của chính HLV Park bởi theo chia sẻ của ông, ông sợ mình chia tay từ những ngày đầu đến Việt Nam.

“Tôi nhớ lần chính thức dẫn dắt một đội tuyển Việt Nam là tháng 10/2017. Khi đó, bản thân tôi vẫn chưa thể nhớ hết tên các cầu thủ trong đội. Nhưng rất may, HLV trước đó của tuyển Việt Nam đã hỗ trợ tôi rất nhiều để tuyển Việt Nam có thể tiến sâu ở Asian Cup. Lúc đó, tôi đã rất lo rằng nếu trận này có kết quả không tốt thì tôi chỉ ở Việt Nam một tuần, có khi phải về Hàn Quốc luôn. May là trận đó hòa nên tôi còn ở với mọi người tới tận ngày hôm nay”, HLV Park chia sẻ.

Ông Park cũng cho biết mình rất hiếu thắng, ghét kết quả thua và chịu nhiều áp lực. Đây là điều các cầu thủ đều biết rõ.

“Do có những rào cản ngôn ngữ nên tôi không thể trực tiếp truyền tải tới các cầu thủ nhưng tôi luôn cố gắng mang tới sự lạc quan nhất có thể. Và có lẽ cầu thủ đều biết tính cách, phong cách huấn luyện của tôi là tôi rất hiếu thắng, tôi rất ghét thua”, ông Park cho hay.

Dự sự kiện còn có 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Nguyễn Văn Toàn, Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh. Văn Toàn đang thi đấu cho Seoul E-Land, Minh Hiếu và Cảnh Anh vừa kết thúc thử việc ở Cheonan City (đều của Hàn Quốc). Cả ba đều là học trò của HLV Park ở cấp độ U23 lẫn tuyển quốc gia.

Khi được hỏi về những kỷ niệm với các học trò, ông Park cho biết mình dù yêu mến họ nhưng vẫn phải nghiêm khắc trong công việc.

“Với cầu thủ, tôi luôn nghiêm khắc nhất có thể. Trong trận đấu, nếu như kết quả chưa tốt ở hiệp đầu, tôi luôn cổ vũ các bạn để họ đừng lo lắng quá khi vào hiệp hai. Tuy nhiên nếu cả trận mà thua, về nhà, tôi vẫn mắng như thường. Điều quan trọng nhất với mỗi cầu thủ là đá hết mình trong cả trận. Đó là nhiệm vụ cũng như vai trò của mỗi cầu thủ trong đội và tôi rất yêu họ”, chiến lược gia người Hàn nói.

Nguồn:https://zingnews.vn/thay-park-toi-la-hlv-hanh-phuc-nhat-the-gioi-5-nam-qua-post1398449.html

 

 


Xem thêm: Việt Nam

X