Thầy Park sử dụng chiến thuật Tiki Taka nổi danh, cầu thủ Việt Nam khiến Trung Quốc điêu đứng


Bàn thắng mở tỷ số của đội tuyển U22 Việt Nam là kết quả sau 13 đường chuyền giữa các cầu thủ áo trắng.

Image may contain: 2 people, people playing sports, stadium and outdoor

Ở trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc, HLV Park Hang Seo tiếp tục sử dụng sơ đồ 3-4-3 quen thuộc, với 3 trung vệ là Đức Chiến, Tiến Dụng và Tấn Sinh. Trên hàng tiền vệ, Triệu Việt Hưng đá cặp với Trọng Đại còn 2 hành lang cánh được trấn giữ bởi Tấn Tài và Thanh Thịnh. Trên hàng tiền đạo, HLV Park Hang Seo sử dụng Tiến Linh đá cao nhất trên hàng tấn công, bên cạnh 2 cầu thủ Trọng Hùng và Hoàng Đức.

Image may contain: 2 people, people playing sports, stadium and outdoor

Với kỹ thuật cá nhân vượt trội cùng một chiến thuật hợp lý, đội tuyển U22 Việt Nam đã áp đảo hoàn toàn trước U22 Trung Quốc. Bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 18 đã cho thấy sự nhuần nhuyễn trong các pha phối hợp của các học trò HLV Park Hang Seo.Image may contain: 4 people, people smiling, outdoorXuất phát từ Triệu Việt Hưng, đội trưởng của U22 Việt Nam có pha tranh chấp tốt và giành lại quyền kiểm soát bóng. Anh cùng các đồng đội tổ chức phối hợp nhỏ và chuyền đan bóng hết sức chính xác, trước khi Tấn Sinh tung ra pha bấm bóng cho Tấn Tài băng lên bên cánh phải.

Image may contain: 2 people, people playing sports, stadium and outdoor Cầu thủ chạy cánh của U22 Việt Nam sử dụng tốc độ vượt qua đối thủ, sau đó đưa bóng vào trong cho Tiến Linh ở tư thế trống trải, mở tỷ số cho U22 Việt Nam. Tổng cộng, các cầu thủ áo trắng đã tung ra 13 đường chuyền để có được bàn thắng này.

Image may contain: 4 people, people playing sports and outdoor Bước sang hiệp 2, bộ đôi Tiến Linh và Hồ Tấn Tài có thêm một pha phối hợp nữa để ấn định chiến thắng trước U22 Trung Quốc.

Image may contain: 2 people, people playing sports, stadium and outdoor

Ở lần đọ sức đầu tiên giữa ông Guus Hiddink và ông Park Hang Seo, người giành chiến thắng là nhà cầm quân người Hàn Quốc. Ông cùng các học trò đã có màn chạy đà hoàn hảo trước SEA Games 30 sắp tới.


Xem thêm: Giao hữu