Thầy cũ của HLV Park Hang Seo hiến kế giúp Việt Nam đánh bại Iran, cơ hội có điểm của chúng ta vẫn rất cao


Ông Robert Alberts, từng là thầy cũ của HLV Park Hang-seo, miêu tả “Team Melli” như phiên bản “tuyển Đức ở châu Á”. Trước mỗi giải đấu, đội bóng này luôn có sự chuẩn bị rất kỹ về nhiều phương diện, từ tinh thần thi đấu đến nền tảng thể lực.

'Iran co the luc va tan cong tot, tuyen Viet Nam can han che ban thua' hinh anh 1

Chiến lược gia người Hà Lan kể rằng, trong thời gian cầm quân những đội bóng Đông Nam Á, bản thân thích thú khi làm việc cùng các cầu thủ Iran. Nếu tuyển Việt Nam tự hào vì lối chơi kỷ luật, “Team Melli” cũng rất giỏi điều đó.

'Iran co the luc va tan cong tot, tuyen Viet Nam can han che ban thua' hinh anh 2
Những miếng đánh của tuyển Iran trước Yemen tập trung nhiều ở hai cánh.

“Đối thủ Iran có trình độ hoàn toàn khác với bất kỳ những đội mà tuyển Việt Nam từng gặp trước đây. Ai cũng thấy Iraq là đội bóng mạnh, nhưng Iran thậm chí còn chơi tấn công đáng gờm hơn”, ông Robert Alberts chia sẻ.

'Iran co the luc va tan cong tot, tuyen Viet Nam can han che ban thua' hinh anh 3

Sức mạnh của tuyển Iran sớm được khẳng định bằng chiến thắng 5-0 trước Yemen ở loạt trận đầu tiên. Lúc này, thầy trò Park Hang-seo muốn khắc chế đại diện Tây Á cần tiếp tục lối chơi pressing trực diện ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài.

BẢN TIN BÓNG ĐÁ | CHUYỂN NHƯỢNG 11/01 | Lộ diện trọng tài bắt trận Việt Nam – Iran, khó lại càng khó 

Đá như vậy sẽ khiến đối thủ bất ngờ vì tất cả đều cho rằng Việt Nam sẽ chọn lối chơi phòng ngự chặt trước tiên. Trong trường hợp nhà vô địch AFF Cup 2018 có bàn thắng dẫn trước, họ không nên tự mãn, ngược lại phải tiếp tục gây sức ép lên đối thủ.

'Iran co the luc va tan cong tot, tuyen Viet Nam can han che ban thua' hinh anh 4

Nhìn lại trận thua Iraq, ông Robert Alberts, đang dẫn dắt CLB PSM Makassar của Malaysia, nhận ra tuyển Việt Nam đôi lúc lùi quá sâu về sân nhà và giúp đại diện Tây Á kiểm soát thế trận. Nhà cầm quân người Hà Lan nhấn mạnh lối đá này không hề phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho việt nam 2-3 iraq

“Các cầu thủ Việt Nam có đủ tố chất để tranh chấp với Iraq. Ngoài ra, họ cần mạnh dạn phối hợp trong phạm vi hẹp nhiều hơn vì khả năng xoay trở của đối thủ rất chậm. Sau đó, các đường phản công sẽ mở ra hy vọng cho đại diện Đông Nam Á”, ông Robert Alberts nói.

Kết quả hình ảnh cho iraq 3-2 vietnam

Nhiệm vụ của tuyển Việt Nam trước Iran đã rõ. Các học trò của HLV Park Hang-seo cần pressing liên tục, cải thiện ý thức phòng ngự, tức biết lúc nào nên phạm lỗi và nhận biết điều đó có thực sự cần thiết hay không. Làm được như vậy, nhà vô địch AFF Cup có quyền tin vào kết quả bất ngờ.

Kết quả hình ảnh cho iraq 3-2 vietnam

Trước giờ G, bất kỳ người hâm mộ Việt Nam nào cũng mơ mộng đến một chiến thắng của đội nhà khi gặp Iran. Không ai đánh thuế những giấc mơ cả, tuy nhiên đại diện Đông Nam Á cần nhìn nhận thực tế họ đang ở đâu trên bản đồ bóng đá châu lục.

Với “Những ngôi sao vàng”, hòa được đội bóng của Carlos Queiroz đã là hay lắm rồi!

Nguồn: https://news.zing.vn/iran-co-the-luc-va-tan-cong-tot-tuyen-viet-nam-can-han-che-ban-thua-post907888.html


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Asian Cup