Tiền vệ 21 tuổi đã có màn khởi đầu không thể ấn tượng hơn trong trận ra quân của tuyển Đức tại EURO 2024.
Khi khán giả trên sân chưa ngồi ấm chỗ, Florian Wirtz đã có tình huống thoát xuống đối mặt thủ thành Angus Gunn ngay phút thứ nhất sau đường chuyền vượt tuyến của Antonio Rudiger.

X

Tuy trọng tài biên đã phất cờ báo việt vị khá sít soát nhưng pha chạy chỗ cho thấy tốc độ lẫn khả năng di chuyển của ngôi sao Leverkusen là nguy hiểm đến như thế nào.

florian-wirtz-pha-lien-tiep-2-ky-luc-o-euro

Scotland hẳn nghĩ vẫn còn sớm để phải bố phòng khóa chặt một cái tên đơn lẻ như Florian Wirtz và họ đã mắc sai lầm chí mạng. Chỉ 9 phút sau, Wirtz nhẹ nhàng di chuyển vào chốn không người ngay sát rìa vòng cấm của đội khách rồi tung cú sút hiểm hóc khiến Angus Gunn dù đổ người hết cỡ nhưng vẫn phải nhìn bóng bay vào lưới.

Bàn thua sớm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của Scot McTominay và các đồng đội để rồi họ phải vào lưới nhặt bóng thêm 2 lần nữa trong hiệp một đi kèm với tấm thẻ đỏ của hậu vệ Ryan Porteous.

Công đầu trong thế trận áp đảo của tuyển Đức chắc chắn phải kể tên Florian Wirtz. Sự năng nổ và những phẩm chất ngôi sao của anh đã thể hiện rất đúng lúc giúp chủ nhà tận dụng được lợi thế và hoàn toàn cởi bỏ áp lực sau tiếng còi khai cuộc.

Florian Wirtz Creates History, Breaks Incredible Record At Euro 2024 For  Germany | Times Now

Với tình huống lập công vào lưới Scotland, Wirtz đã trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn cho tuyển Đức tại một kỳ EURO, đồng thời anh cũng là cầu thủ trẻ nhất (21 tuổi, 42 ngày) từng ghi bàn mở tỉ số trong một kỳ EURO.

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/florian-wirtz-pha-lien-tiep-2-ky-luc-o-euro-d738790.html

Share.