Cái tên Lamine Yamal một lần nữa gây chú ý khi tài năng trẻ này ghi bàn thắng ngay trong trận ra mắt cùng tuyển Tây Ban Nha trước Georgia.

X

Tây Ban Nha huỷ diệt Georgia 7-1 ở vòng loại Euro 2024 và người ấn định chiến thắng đậm này là Lamine Yamal. Khi vào sân ở phút 44 thay cho Dani Olmo, tiền đạo của Barcelona mới 16 tuổi 57 ngày, trở thành cầu thủ trẻ nhất từ trước tới nay khoác áo La Roja, phá kỷ lục trước đó mà đồng đội Gavi nắm giữ.

Lamine Yamal Tay Ban Nha

Không chỉ là cầu thủ trẻ nhất ra mắt đội tuyển Tây Ban Nha, Yamal cũng là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất ghi bàn. Trong cả hai trường hợp, anh đều vượt qua đồng đội Gavi, người mới 17 tuổi 62 ngày trong trận ra mắt và 17 tuổi 304 ngày khi ghi bàn đầu tiên. Hơn nữa, bàn thắng của Yamal không chỉ mang tính lịch sử ở Tây Ban Nha mà còn phá kỷ lục ở cấp châu lục. Cụ thể, đó là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong một trận đấu vòng loại diễn ra ở châu Âu.

Lamine Yamal Tay Ban Nha1

HLV Luis de la Fuente đã lên kế hoạch cho Lamine thi đấu vài phút ngay cả khi anh không được đá chính. Ông muốn một số cầu thủ tích luỹ kinh nghiệm trong một trận đấu quan trọng đối với khát vọng vô địch châu Âu tiếp theo của Tây Ban Nha. Nhưng kịch bản trận đấu nhanh chóng ngã ngũ khi La Roja dẫn trước 4-0 ở phút 40 và chấn thương của Dani Olmo cũng như Marco Asensio, giúp Yamal vào sân sớm hơn dự kiến.

WATCH: History-Maker! Spain's Yamine Lamal becomes the youngest-ever  debutant and goal-scorer for the nation at 16-years and 57-days old |  Goal.com

Với số 19 trên lưng, Yamal đã nhận được phần thưởng xứng đáng cho phong độ cao thể hiện trong giai đoạn đầu mùa giải với Barca.

“Tôi đang sống trong một giấc mơ. Tôi phải cảm ơn các đồng đội và huấn luyện viên vì sự tin tưởng của họ cũng như tất cả những người đã giúp đỡ tôi trong suốt chặng đường. Có thể thấy, tôi rất hài lòng và hạnh phúc với quyết định thi đấu cho Tây Ban Nha. Chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước”, Yamal, người từ chối Ma rốc để khoác áo La Roja nói.

Lamine Yamal, histórico con España por partida doble: debut y gol contra  Georgia - Infobae

Dấu ấn La Masia của Barcelona

Năm 2020: Ansu Fati trở thành cầu thủ Tây Ban Nha trẻ nhất ghi bàn (17 tuổi, 311 này)

Năm 2022: Gavi phá kỷ lục của Fati (17 tuổi, 304 ngày)

Năm 2023: Kỷ lục của Gavi bị Lamine Yamal phá vỡ (16 tuổi, 57 ngày)

Nguồn: https://webthethao.vn/bong-da-quoc-te/lamine-yamal-di-vao-lich-su-khi-pha-nhieu-ky-luc-sau-tran-ra-mat-cung-tay-ban-nha-MKiiF3zSg.htm

Share.