Thái Lan lên tiếng đáp trả: “Khi Việt Nam muốn mang Cup Nhà vua trở về, ai sẽ ngăn họ lại?”


Mới đây, trên trang chính thức của ĐTQG Thái Lan đã đăng tải một bài viết lên tiếng thách thức ĐT Việt Nam. Mở đầu, bài viết nhắc lại câu nói của Công Phượng: “Nếu tôi có mặt Cúp nhà Vua ở Thái Lan tôi sẽ có thể bắn hạ Thái Lan!”

Kết quả hình ảnh cho công phượng đội tuyển việt nam

Đó là câu nói ngắn gọn, rắn rỏi, xuất phát từ trái tim của Nguyễn Công Phượng, ngôi sao của ĐTQG Việt Nam với biệt danh “Messi Việt Nam” và là cầu thủ duy nhất của họ đang chơi bóng ở K-League (với Incheon United).

Rất rõ ràng, anh ta không sợ Thái Lan. Cũng có rất nhiều niềm tin cho rằng anh ấy sẽ thi đấu tốt tại King’s Cup 2019.

Ngay sau đó, HLV trưởng ĐTVN – người đã dẫn dắt U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan với tỷ số 4-0 đã tuyên bố: “Việt Nam không có gì phải sợ Thái Lan”, “đã đến lúc tiến lên và thách thức đội bóng số 1 của khu vực. ”

Kết quả hình ảnh cho thái lan king's cup

Đã có những người nhận định rằng, trận đấu với ĐT Việt Nam ở King’s Cup có thể không quan trọng. Bởi vì nó chỉ là môt trận đấu mang tính giao hữu, không phải là một giải đấu quá lớn.

Hơn nữa, những nhận định cho rằng đây chỉ là giải đấu giúp HLV của ĐT Việt Nam có thể sử dụng để thử nghiệm lối chơi mới, cũng như cách dụng binh của đội bóng. Đó chỉ là một giả định. Và logic này không áp dụng với Việt Nam!

Hình ảnh có liên quan

Đừng quên rằng khi King’s Cup diễn ra, một tháng sau đó, FIFA và AFC sẽ sử dụng BXH FIFA để bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – Khu vực châu Á.

Đây mới là điêu quan trọng! Ý nghĩa của King’s Cup là ở đây. Không chỉ là “xác định đội bóng số 1 khu vực Đông Nam Á” như người hâm mộ và giới truyền thông đang lưu tâm. Nếu có chức vô địch King’s Cup lần này, kết quả của nó sẽ có tác động đáng kể đến ĐTQG Việt Nam.

Hình ảnh có liên quan

Top 16 châu Á và nhóm hạt giống số 2 là vị trí mà Việt Nam mong muốn. Họ muốn giữ cho đến ngày bốc thăm Bởi vì vị trí này sẽ cho phép họ không phải vào bảng đấu quá nặng khi không phải gặp Syria, Iraq, Uzbekistan, Lebanon và Oman.

Đúng là hệ số tính điểm của FIFA tại các trận đấu của Cúp nhà Vua không lớn (chú thích: hệ số 10). Nhưng nếu chúng ta cố gắng nhìn sâu hơn, có thể thấy rằng điểm số giữa Việt Nam và đội xếp 17 châu Á là Palestine là rất ít.

Kết quả hình ảnh cho thái lan king's cup

Nói một cách đơn giản, nếu Việt Nam bị đánh bại trong cả hai trận đấu ở King’s Cup, thì người Palestine có thể sẽ vươn lên chiếm vị trí của họ.

Và vì lý do này, HLV Park Hang-seo đang tích cực tìm kiếm cầu thủ để tăng cường sức mạnh và đảm bảo rằng đội của ông ấy ấy đủ chất lượng.

Hình ảnh có liên quan
Vậy nên, Cúp nhà Vua lần này đối với Thái Lan là một giải đấu quan trọng và là niềm tự hào nhất của những cầu thủ sinh ra ở vùng đất Xiêm (“cầu thủ của nhà Vua”) và tất nhiên chiếc Cúp này, nhất định phải giữ nó lại ở Thái Lan!

Kết quả hình ảnh cho thái lan king's cup

Nhưng bóng có “Kẻ thua cuộc và người chiến thắng”. Khi trọng tài thổi hồi còi kết thúc. Ai sẽ chiến thắng? Thái Lan hay Việt Nam? Ngày 5 tháng 6 năm 2019 tại Chang Arena, điều này được làm sáng tỏ!


Xem thêm: Tổng hợp