Đội tuyển Thái Lan vừa dừng bước ở vòng loại 2 World Cup 2026 theo kịch bản không thể đáng buồn hơn, khi họ đã ở rất gần tấm vé đi tiếp nhưng vẫn phải đứng dưới Trung Quốc do thua về đối đầu. Nỗi thất vọng này khiến Theerathon Bunmathan quyết định tạm dừng khoác áo ĐTQG một thời gian.

X

Tối qua, đội bóng xứ chùa vàng phải thực hiện điều kiện đủ là giành chiến thắng với chênh lệch 3 bàn trước Singapore. Đây là nhiệm vụ không hề quá tầm với đối với Thái Lan vì trong lịch sử, họ từng ghi được rất nhiều bàn thắng vào lưới đối thủ cùng khu vực.

thai lan singapore madam pang 17181182966311995390562

Nhưng có vẻ như áp lực đã khiến cho Thái Lan không thể vượt qua chính mình. Họ trải qua 90 phút trầy trật, chỉ thắng 3-1 và không đủ điều kiện đi tiếp.

Sau trận, thủ quân Theerathon Bunmathan đã mang tới một tin buồn nữa cho NHM nước nhà. Anh tuyên bố: “Đó là trận đấu mà tôi nghĩ chúng tôi sẽ đi tiếp. Đó là một trận đấu được rất nhiều người hâm mộ cổ vũ. Đó là sự mong đợi của người dân Thái Lan”, Bunmathan nhấn mạnh. “Tôi cảm thấy thất vọng về bản thân và kết quả. Tôi phải xin lỗi người hâm mộ.

Dong Nam A anh 3

Tôi xin lỗi tất cả những người hâm mộ vì đội tuyển đã không thể tiếp tục. Cá nhân tôi nghĩ đây có lẽ sẽ là lần cuối cùng được thi đấu tại vòng loại World Cup. Với nhiều người khác, đây cũng là lần cuối cùng tôi được ra sân sát cánh cùng họ.

Tôi phải nhường chỗ cho thế hệ tiếp theo. Họ sẽ là những người chắp cánh cho ước mơ tham dự World Cup của bóng đá Thái Lan”.

Khi được hỏi về tương lai tại đội tuyển quốc gia, Bunmathan cho biết anh sẽ hỏi ý kiến vợ trước khi quyết định. Nhưng trước mắt, anh sẽ không dự ASEAN Cup (tiền thân AFF Cup) vào cuối năm nay.

Cau thu Thai Lan khoc anh 5

Hậu vệ 34 tuổi khẳng định do tuổi tác nên anh sẽ tạm dừng khoác áo ĐTQG một thời gian. Nhưng Bunmathan chưa tuyên bố giải nghệ. Anh kết luận: “Cá nhân tôi chưa bao giờ từ chối đội tuyển quốc gia”.

Nguồn: https://ithethao.vn/thai-lan-bi-loai-tuc-tuoi-khoi-vong-loai-world-cup-2026-thu-quan-bunmathan-tuyen-bo-bo-asean-cup-2024-tt100654.html

Share.